Thử nghiệm thuốc cai nghiện mới

(ĐTĐ) – Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp sẽ là cơ sở y tế đầu tiên trong cả nước điều trị thử nghiệm thuốc cai nghiện mới Suboxone cho 200 người bị nghiện do chích ma túy. 

Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết như vậy tại buổi làm việc của Ban văn hóa-xã hội HĐND TP.HCM tại UBND Q. Gò Vấp về tình hình thực hiện công tác y tế dự phòng trên địa bàn quận sáng 23/10.

Thử nghiệm thuốc cai nghiện mới

Cảnh con nghiện thản nhiên chích ma túy giữa đường khiến người dân TP bức xúc.

Trao đổi với PV, bác sĩ Trung Hòa cho biết Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp sẽ là cơ sở y tế đầu tiên trong cả nước điều trị thử nghiệm thuốc cai nghiện mới Suboxone cho 200 người bị nghiện do chích ma túy.

So với thuốc cai nghiện Methadone, thuốc Suboxone có nhiều ưu việt hơn khi điều trị những người nghiện ma túy mà đang điều trị HIV, lao. Những người này, nếu điều trị cai nghiện bằng Methadone sẽ phải dùng liều cao gấp 2-3 lần so với liều thông thường nên chi phí điều trị tốn kém và có khả năng gây độc. Bác sĩ Trung Hòa dự kiến thuốc Suboxone sẽ về tới Việt Nam trong tháng này.

Tháng 11/2014, Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp sẽ bắt đầu điều trị cai nghiện bằng loại thuốc mới này.

Trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ ưu tiên điều trị cho những người sống trong địa bàn quận Gò Vấp. Những người có nhu cầu cai nghiện cần liên hệ với Trung tâm Y tế dự phòng quận để đăng ký, được chọn lựa và điều trị miễn phí.

 

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Lấy tin tự động Đồ họa, flash Email marketing Quảng bá website

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)