fbpx
Viện điện tử

Thuốc trầm cảm mới tránh được tác dụng phụ đáng tiếc của người khác

Thuốc Trầm Cảm Mới Tránh được Tác Dụng Phụ đáng

Ngày 29 tháng 9 năm 2023 – FDA đã phê duyệt một loại thuốc mới để điều trị chứng rối loạn trầm cảm nặng ở người lớn mà không có tác dụng phụ thường gặp như các loại thuốc điều trị trầm cảm khác

nhà sản xuất thuốc Fabre Kramer có trụ sở tại Houston cho biết trong một thông cáo báo chí.

Thông cáo báo chí cho biết loại thuốc này sẽ là “thuốc chống trầm cảm đầu tiên và duy nhất được phê duyệt với cơ chế hoạt động mới nhắm mục tiêu có chọn lọc vào thụ thể serotonin 1A, cơ quan điều chỉnh chính tâm trạng và cảm xúc”.

Công ty cho biết các tác dụng phụ thường gặp nhất được tìm thấy trong một thử nghiệm với 5.000 người là chóng mặt và buồn nôn ở mức độ nhẹ và ngắn.

Công ty cho biết Exxua sẽ có mặt tại các hiệu thuốc vào đầu năm 2024. Loại thuốc được phòng thí nghiệm gọi là gepirone hydrochloride sẽ được bán dưới dạng viên nén.

FDA trước đây đã từ chối đơn đăng ký thuốc ba lần vì nghiên cứu thất bại.

Michael Pollock, Giám đốc điều hành của Liên minh hỗ trợ trầm cảm và lưỡng cực, cho biết trong thông cáo báo chí của công ty rằng số người Mỹ mắc chứng rối loạn trầm cảm nặng đã gia tăng trong đại dịch COVID-19, với khoảng 30% người trưởng thành ở Mỹ có nhiều triệu chứng trầm cảm hơn.

Ông nói: “Nhu cầu về các lựa chọn điều trị mới, đặc biệt là những phương pháp có cơ chế hoạt động mới, không thể rõ ràng và cấp bách hơn đối với những người đang sống chung hoặc bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn trầm cảm nặng”.

Stephen Kramer, MD, Giám đốc điều hành của Fabre-Kramer cho biết: “Exxua đại diện cho một cột mốc quan trọng trong việc điều trị MDD, một tình trạng nghiêm trọng và gây suy nhược ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

Ralph Ellis – Nguồn WebMD.com
Bài viết được dịch tự động bởi Google Translator

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status