Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Cột sống thắt lưng gồm có 5 đốt sống từ đốt sống thắt lưng 1 đến đốt sống thắt lưng 5.

 

Trong chấn thương cột sống, 2 đốt sống thắt lưng 1 và 2 được xếp vào nhóm chấn thương cột sống lưng – thắt lưng nên 3 đốt sống còn lại được xếp thành một nhóm.

Tỉ lệ chấn thương ở các đốt sống này ít hơn so với các khu vực khác. Ngoài ra chấn thương ở vùng này ít nguy hiểm hơn do ống sống ở vùng này không chứa tủy mà chỉ có các dây thần kinh, trong khi các thương tổn dây thần kinh thì khá riêng lẻ và khả năng phục hồi cao hơn nhiều so với các thương tổn của tủy sống.

Các trường hợp gãy vỡ các đốt sống ở đây nếu không gây đau nhiều hoặc kèm theo chảy máu hoặc chảy nước não tủy thì có thể mổ trì hoãn (không cần mổ cấp cứu) nếu có chỉ định mổ. Việc mổ vào vùng này cũng dễ dàng hơn do không có sự hiện diện của tủy sống, con đường tiếp cận vào các thành phần của cột sống rộng rãi và an toàn.

Tuy nhiên, chấn thương ở vùng này lại hay để lại một dạng di chứng mà các vùng khác ít có: đau. Điều trị đau sau chấn thương đôi khi rất khó khăn do những khó khăn trong việc xác nhận vị trí gây đau.

Tóm lại, chấn thương cột sống vùng thắt lưng ít nguy hiểm hơn so với chấn thương ở những vùng cột sống khác.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn