Điều trị đau .com
084 589 8686

Ở Việt Nam người khuyết tật chiếm khoảng 6% dân số, trong đó trẻ em khuyết tật chiếm 40% và đa số trong số này là những khuyết tật bẩm sinh. Những khuyết tật bẩm sinh nhiều khi không thể phòng ngừa được hết, nhưng có nhiều cách để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh bao gồm:

- Dinh dưỡng, chăm sóc bà mẹ mang thai đầy đủ đúng cách, khám thai định kỳ để kịp thời phát hiện và xử lý các dị tật bẩm sinh của bào thai.

- Bà mẹ mang thai cần được tiêm chủng đầy đủ, đặc biệt là các bệnh lý truyền nhiễm như sởi, Rubella...

- Trong thời kỳ mang thai tránh dùng mọi loại thuốc, hoặc chỉ dùng những thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa khi thuốc đó an toàn với thai nhi, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

- Tránh kết hôn cận huyết thống.

- Hạn chế sinh nở sau tuổi 35, đặc biệt là sau 40.

Một số khuyết tật bẩm sinh hay gặp và biện pháp phòng ngừa riêng gồm:

1. Bại não:

- Bại não là một trạng thái rối loạn thần kinh TƯ không tiến triển, gây nên do tổn thương não bởi nhiều nguyên nhân ảnh hưởng vào giai đoạn trước, trong và sau khi sinh với những hậu quả đa dạng bao gồm thất thường về vận động, giác quan, tâm thần và hành vi.

- Bại não do các nguyên nhân:

+ Nguyên nhân trước sinh: nhiễm trùng trong thai kỳ, thiếu khí não bào thai, bất đồng nhóm máu, mẹ bị bệnh đái tháo đường, nhiễm độc thai nghén, di truyền (yếu tố gia đình), vô căn (30% trẻ bại não không tìm thấy nguyên nhân).

+ Nguyên nhân khi sinh: sinh non, ngạt trong quá trình chuyển dạ và sinh nở, đẻ khó phải can thiệp bằng thủ thuật sản khoa như: giác hút, fooc-xep, mổ đẻ, sang chấn sản khoa.

+ Nguyên nhân sau khi sinh: vàng da nhân, các bất thường bẩm sinh, bại não mắc phải: Trẻ mắc các chứng bệnh gây tổn thương thần kinh trong hai năm đầu tiên của đời sống ví dụ như Trẻ bị sốt cao co giật, viêm màng não mủ, viêm não, chấn thương sọ não, xuất huyết não, khối u não, thiếu ô xy do ngập nước, ngộ độc hơi,...

- Phòng ngừa: tuyên truyền và chăm sóc tốt trong quá trình mẹ mang thai, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong quá trình sinh nở, điều trị sớm và triệt để các lệnh lý mắc phải ở trỏ nhỏ.

2. Bàn chân khoèo bẩm sinh:

- Bàn chân khoèo là bàn chân bị biến dạng gây khép phần trước bàn chân, nghiêng trong ở gót chân và khớp cổ chân gấp mặt lòng. Nhiều trẻ đi bằng mu bàn chân thay cho lòng bàn chân như trẻ bình thường.

- Thường không rõ nguyên nhân, nên không có biện pháp phòng ngừa hữa hiệu.

- Việc chỉnh bàn chân khoèo cần tiến hành ngay sau khi trẻ sinh ra vì sau khi sinh xương và khớp của trẻ còn mềm.

3. Xơ hóa cơ ức đòn chũm ở trẻ em gây vẹo cổ.

- Xơ hoá cơ ức đòn chũm là tình trạng xơ hoá một phần cơ ức đòn chũm do tư thế bào thai hoặc tai biến khi sinh dẫn đến hạn chế tầm vận động cột sống cổ.

- Nguyên nhân: chưa được biết rõ nên chưa có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu.

- Những dấu hiệu lâm sàng chính là có khối u vùng cơ ức đòn chũm và hạn chế tầm vận động cột sống cổ.

- Cần được điều trị sớm ngay sau khi phát hiện mục đích là làm mềm khối xơ, duy trì tầm vận động cột sống cổ, phòng ngừa biến dạng thứ phát ở sọ mặt và cột sống cổ.

4. Hội chứng Down:

- Hội chứng Down gây nên bởi một rối loạn nhiễm sắc thể trong đó có sự hiện diện của tất cả hay một phần của nhiễm sắc thể 21 thêm gây ra sự phát triển bất thường về thể chất và trí tuệ của trẻ.

- Nguyên nhân: nguy cơ sẽ cao hơn ở những trẻ sinh ra từ người mẹ ngoài 35 tuổi.

- Phòng ngừa: không nên sinh con khi mẹ đã lớn tuổi, nếu mang thai cần phải được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, dùng các phương pháp tiên tiến để phát hiện sớm dị tật khi còn là thai nhi.

5. Chậm phát triển trí tuệ (ngu đần):

- Bệnh ngu đần (hay chậm phát triển trí tuệ) là bệnh lý do thiểu năng giáp bẩm sinh làm trẻ chậm phát triển tinh thần và thể chất. Nếu không được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời sẽ tử vong hoặc lùn và đần độn suốt đời.

- Nguyên nhân: Hormon tuyến giáp có chức năng sao chép các gen, tác dụng lên hoạt động chuyển hóa của tế bào, làm tăng trưởng và biệt hóa các tổ chức, nhất là xương, hệ thần kinh, đặc biệt là hoạt động của các cơ quan như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh và các tuyến nội tiết khác, do đó trẻ thiểu năng giáp sẽ chậm phát triển về thể chất và tâm thần. Nguyên nhân gây thiểu năng tuyến giáp gồm có: Loạn sản (không có tuyến giáp, tuyến giáp teo nhỏ hoặc nằm lạc chỗ), rối loạn tổng hợp hormon giáp và thiếu i-ốt trong thực phẩm.

- Phòng ngừa: cung cấp đủ i-od cho bà mẹ mang thai.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:239 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn