Điều trị đau .com
084 589 8686

1. Định nghĩa:

Động kinh là sự rối loạn chức năng thần kinh trung ương theo từng cơn do sự phóng điện đột ngột, quá mức của các neuron.

Định nghĩa này được cụ thể hóa bằng các đặc tính: cơn xuất hiện đột ngột và tự thoái lui, trong cơn có rối loạn chức năng thần kinh trung ương của não, thời gian cơn kéo dài ngắn từ vài giây đến vài phút, cơn có tính chất định hình (cơn sau giống cơn trước), mất ý thức là biểu hiện thường thấy của cơn động kinh.

Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Quốc tế chống động kinh xác định: “ Động kinh là tình trạng xác định bởi cơn động kinh không do sốt cao, tái phát từ hai cơn trở lên, cách nhau trên 24 giờ và không bị kích thích lên cơn bởi các nguyên nhân được xác định tức thì, các rối loạn chuyển hóa cấp tính hoặc sự ngừng thuốc hay rượu đột ngột”; và đã được xác định là một trong những khuyết tật cần được chăm sóc và PHCN.

2. Mục tiêu của chăm sóc và PHCN người động kinh:

- Phát hiện được người động kinh ở cộng đồng, phân biệt với các dạng giống động kinh nhưng không phải động kinh.

- Hướng dẫn cho nhân viên chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và thân nhân gia đình biết cách xử lý khi một người lên cơn động kinh.

- Hướng dẫn cho bệnh nhân biết cách tự phục hồi và tự đề phòng tàn tật, tham gia với cộng đồng mọi công việc cr gia đình và xã hội.

3. Chăm sóc người bệnh động kinh.

+ Khi sắp lên cơn động kinh:

- Bình tĩnh và nói với mọi người xung quanh đừng lo sợ.

- Đặt người bệnh vào nơi an toàn, xa bếp lửa, xa đường giao thông và xa các mối nguy hiểm khác.

- Cởi bớt quần áo và đặt dưới đầu.

- Đặt bệnh nhân nằm nghiêng tránh sặc đờm dãi.

- Ở bên cạnh người bệnh cho đến khi họ tỉnh táo.

+ Không được làm những điều sau đây khi có người lên cơn động kinh:

- Không bỏ bất cứ vật gì vào mồm, kể cả thuốc.

- Không cho ăn uống gì.

- Không cho uống thuốc gì.

- Không ngăn cản động tác co giật cr bệnh nhân.

- Không để lên da bất cứ vật gì.

+ Khi lên cơn nếu bệnh nhân có xây xát thì phải băng bó chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

+ Thuốc cho người động kinh:

- Uống thuốc đủ liều, đủ thời gian, đúng ngày giờ.

- Không dừng thuốc đột ngột.

4. PHCN cho người động kinh.

- Huấn luyện cho họ các hoạt động chức năng sinh hoạt hàng ngày: khả năng tự chăm sóc mình, ăn uống, tắm giặt, mặc quần áo, dạo chơi an toàn.

- Huấn luyện cho họ cách tự bảo vệ mình an toàn:

+ Bố trí gọn gàng nơi ở, nơi học tập, nơi làm việc để đề phòng bị thương khi lên cơn động kinh.

+ Không làm việc gần sông hồ, bếp lửa, đường giao thông, trên cao.

+ Huấn luyện cách qua đường.

- Hoà nhập xã hội:

+ Người động kinh có thể hoà nhập xã hội và làm một thành viên của cộng đồng. Trẻ em có thể đến trường học, vui chơi giải trí, tham gia mọi hoạt động với các bạn cùng lứa tuổi. Người lớn làm mọi công việc trong gia đình, xã hội, làm việc tăng thu nhập.

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:199 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn