Điều trị đau .com
084 589 8686

1. Triệu chứng lâm sàng.

- Định nghĩa: nhồi máu cơ tim là hiện tượng hoại tử một phần cơ tim do thiếu máu cục bộ và tắc một hay nhiều nhánh mạch vành. Nguyên nhân: vữa xơ động mạch...

- Triệu chứng: đau ngực dữ dội, kéo dài, kèm theo khó thở, vã mồ hôi.

ECG: ST chênh có giá trị chẫn đoán xác định.

2. Nguyên tắc chăm sóc và điều trị:

- Giai đoạn cấp:

+ Khẩn trương, toàn diện.

+ Bất động, thở oxy.

+ Chống đau: thuốc giãn vành, morphin

+ Chống trụy tim mạch.

- Sau giai đoạn sốc: Trợ giúp người bệnh nhẹ nhàng ngồi dậy, rời khỏi giường xuống ghế ngồi có tay vịn. Trong tháng đầu cần nghỉ ngơi và tập nhẹ nhàng.

- Chương trình tập luyện:

+ Bệnh nhân nhồi máu cơ tim có rất nhiều nguy cơ: huyết khối, rối loạn nhịp, suy tim, nhồi máu cơ tim tái phát. Do đó chỉ định tập luyện cần thận trọng. Nói chung chưa nên tập trong vòng 3 tháng đầu.

+ Chỉ định tập khi:

* Không có dấu hiệu tím tái, vã mồ hôi, tụt HA.

* Không có dấu hiệu suy tim.

* Không có rối loạn dẫn truyền trầm trọng.

* Không có triệu chứng đau ngực.

* Không sốt

+ Chương trình tập luyện theo nguyên tắc lúc đầu nhẹ nhàng, sau tăng dần, hết sức thận trọng.

* Tập thở: thở đều bình thường.

* VĐ thụ động và chủ động nhẹ các chi.

* Vệ sinh thân thể tư thế nửa nằm nửa ngồi.

* Ngồi lên giường.

* Di chuyển xuống ghế.

* Đi bộ vài bước trong phòng.

* Bước lên xuống một bậc cầu thang.

* Bước lên xuống nhiều bậc.

* Khi đã có thể lên xuống cầu thang mà không gây tăng nhịp tim quá 120l/p, có thể cho tập động tác mạnh hơn, thời gian dài hơn, tuy nhiên cần kiểm soát tim mạch chặt chẽ.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:199 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn