Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Lần đầu tiên, các nhà khoa học Anh điều trị thành công chứng liệt tay bằng cách sử dụng thiết bị kích thích tủy sống.
 

Hiện không có cách trị được tình trạng liệt cánh tay trên, nơi các nhóm dây thần kinh bị tổn hại vì đột quỵ hoặc chấn thương cột sống, làm gián đoạn quá trình truyền tín hiệu từ não đến các cơ tay.

Các chuyên gia Anh đã tìm được cách khôi phục một số chuyển động ở tay bị liệt - Ảnh: U.S Navy

Giờ đây, các chuyên gia của Đại học Newcastle khi nghiên cứu trên khỉ đã chứng tỏ rằng với việc kết nối bộ não đến một máy tính và từ máy tính đến cột sống, có thể phục hồi được chuyển động của tay bị liệt.

Đầu tiên, nhóm chuyên gia huấn luyện khỉ nắm và kéo một tay cầm lắp lò xo, kế đến khỉ bị lâm vào tình trạng liệt tay do thuốc trong suốt 2 giờ, theo trang Medical Daily.

Trong suốt quá trình bị bất động tạm thời, khỉ không thể nhấc tay lên dù các tín hiệu truyền từ não vẫn như cũ, nhưng khi được lắp mạch kích thích, chúng có thể kiểm soát cánh tay của mình và kéo tay cầm như cũ.

Phát hiện trên hứa hẹn có thể sớm xuất hiện một liệu pháp điều trị chứng liệt tay trong vòng vài năm nữa, cho phép nạn nhân bị đột quỵ hoặc chấn thương cột sống có thể khôi phục một số chuyển động tay cần thiết cho cuộc sống hằng ngày.

Nguồn Thanhnien.com.vn  
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:54 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận