Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Lần đầu tiên, các nhà khoa học Anh điều trị thành công chứng liệt tay bằng cách sử dụng thiết bị kích thích tủy sống.
 

Hiện không có cách trị được tình trạng liệt cánh tay trên, nơi các nhóm dây thần kinh bị tổn hại vì đột quỵ hoặc chấn thương cột sống, làm gián đoạn quá trình truyền tín hiệu từ não đến các cơ tay.

Các chuyên gia Anh đã tìm được cách khôi phục một số chuyển động ở tay bị liệt - Ảnh: U.S Navy

Giờ đây, các chuyên gia của Đại học Newcastle khi nghiên cứu trên khỉ đã chứng tỏ rằng với việc kết nối bộ não đến một máy tính và từ máy tính đến cột sống, có thể phục hồi được chuyển động của tay bị liệt.

Đầu tiên, nhóm chuyên gia huấn luyện khỉ nắm và kéo một tay cầm lắp lò xo, kế đến khỉ bị lâm vào tình trạng liệt tay do thuốc trong suốt 2 giờ, theo trang Medical Daily.

Trong suốt quá trình bị bất động tạm thời, khỉ không thể nhấc tay lên dù các tín hiệu truyền từ não vẫn như cũ, nhưng khi được lắp mạch kích thích, chúng có thể kiểm soát cánh tay của mình và kéo tay cầm như cũ.

Phát hiện trên hứa hẹn có thể sớm xuất hiện một liệu pháp điều trị chứng liệt tay trong vòng vài năm nữa, cho phép nạn nhân bị đột quỵ hoặc chấn thương cột sống có thể khôi phục một số chuyển động tay cần thiết cho cuộc sống hằng ngày.

Nguồn Thanhnien.com.vn  

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1285 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận