Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - ''Thời gian dần trôi qua không thể trở lại, vết thương ngày nào có thể liền da...''. Dù cho vết thương theo dòng thời gian có thể liền da, nhưng thời gian không chờ đợi ai. Nghiệp thể thao của các võ sĩ có thể chấm dứt bất kỳ lúc nào sau những chấn thương bất ngờ.
 

Thể thao Việt Nam nói chung và võ thuật Việt Nam nói riêng đã bao lần từng chứng kiến những cái chết đau lòng: năm 2003, khán giả hâm mộ võ thuật Khánh Hòa đã lại sửng sốt khi võ sĩ Võ cổ truyền Phạm Văn Lách đã chết ngay trong trận đấu, nguyên nhân là do võ sĩ này đã có tiền sử bệnh nhưng vẫn ''được'' cho thi đấu thoải mái. Những tai nạn đáng tiếc trong lúc tập luyện đã cướp đi cuộc đời của cố võ sĩ Judo Trần Thanh Ngời, để lại những nỗi đau về thể xác lẫn tâm hồn của VĐV Judo Phạm Thị Huệ, rồi cái chết trong lúc nỗ lực thi đấu của VĐV xe đạp địa hình Đỗ Xuân Tâm cũng đã để lại rất nhiều băn khoăn cho giới hâm mộ lẫn những nhà chuyên môn lĩnh vực TDTT.

Tại nhiều giải quốc gia hiện nay, vẫn còn tình trạng BTC chỉ yêu cầu giấy khám sức khỏe của các VĐV (chú trọng hình thức chứ không thực sự quan tâm đến thực chất vấn đề sức khỏe của đối tượng tham dự). Điều này đã dẫn đến việc không đảm bảo an toàn cho tính mạng của các VĐV, thậm chí ngay cả HLV trước khi giải bước vào vạch xuất phát. Ngay cả trọng tài cũng nên được kiểm tra sức khỏe trước khi điều hành giải (năm 1994, giải quyền Anh toàn quốc chứng kiến cái chết của một trọng tài ngay trên võ đài sau khi ông quá căng thẳng khi điều khiển một trận đấu kịch tính trước đó).

Trước những vấn đề cấp bách như vậy, ngành TDTT Việt Nam đã rất cố gắng để dần dần hoàn thiện sớm ban hành quy chế kiểm tra y học cho VĐV cũng như chuẩn bị kế hoạch xây dựng những bệnh viện thể thao, đào tạo đội ngũ y bác sĩ thể thao chuyên nghiệp. Nhưng thiết nghĩ, không chỉ quan tâm đến tầm vĩ mô là thể thao thành tích cao ở các đội tuyển quốc gia, việc ban hành quy chế y học và an toàn tập luyện cũng như liên kết với các ban, ngành liên quan về vấn đề bảo hiểm cho VĐV các đội tuyển tỉnh, thành, ngành và những người tập luyện thể thao phong trào cũng rất cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Trong các môn võ thuật, sau một pha giao đòn khốc liệt, thường trọng tài buộc phải dừng trận đấu để đếm K.O võ sĩ bị trúng đòn. Thời gian đếm K.O là 10 giây tương ứng với 10 số thứ tự. Nếu đếm đến tiếng thứ 8, võ sĩ có thể giơ tay xin được tiếp tục đấu và trọng tài cảm thấy được sự phục hồi của võ sĩ này mới bắt đầu hô khẩu lệnh tiếp tục đấu. Dù đến tiếng thứ 4, võ sĩ có thể đấu được nhưng trọng tài bắt buộc phải đếm đến 8 cho võ sĩ có thời gian phục hồi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, trọng tài cảm thấy võ sĩ bị trúng đòn quá nặng, bằng giác quan nghề nghiệp, có thể tuyên bố K.O ngay để bác sĩ can thiệp kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe cho võ sĩ.

Nguồn Thethaohcm.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Chẩn Đoán - Điều Trị Nhiễm Khuẩn Da Và Mô Mềm

11-04-2019 Hits:77 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

- Phân loại theo Hiệp hội bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ (IDSA) gồm năm loại: Nhiễm trùng bề mặt Nhiễm trùng đơn giản: chốc, viêm quầng, viêm mô tế bào. Nhiễm trùng hoại tử. Nhiễm trùng liên quan đến vết cắn của thú vật. Nhiễm trùng liên quan đến phẫu thuật và suy giảm miễn dịch. 2.   NGUYÊN NHÂN Một số tác nhân gây bệnh theo cấu trúc da và mô mềm: Cấu trúc giải phẫu Loại nhiễm khuẩn Tác nhân gây bệnh Thượng bì Thuỷ đậu, sởi Varicella zoster virus, Measles virus   Lớp keratin   Nấm da Microsporum Epidermophyton Trichophyton   Biểu bì   Chốc, loét Strep pyogenes Staphylococus aureus Hạ bì Viêm quầng Strep pyogenes Nang lông Viêm nang lông, mụn nhọt Staphylococus aureus Tuyến bã Mụn trứng cá Propionibacterium...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn