Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Những ngày Tết là những ngày cao điểm của các bác sĩ chấn thương chỉnh hình. Trong số các ca gãy xương hay gặp thì gãy xương đùi là chấn thương nặng có nguy cơ tử vong cao.
 

Trước Tết tai nạn cũng nhiều vì lưu lượng xe đông, nhiều người lo chạy chuẩn bị Tết cho nhà. Trong mấy ngày Tết, số bệnh nhân cấp cứu gãy xương cũng không giảm không phải vì do lưu lượng xe mà phần lớn là do say rượu. Trong đó, gãy xương đùi là chấn thương nặng có nguy cơ tử vong cao nếu không được xử trí kịp thời.

Xương đùi là xương to nằm giữa vùng háng và gối. Xương đùi được khối cơ rất lớn bao xung quanh. Đây là lợi điểm mà cũng là yếu điểm. lợi điểm của khối cơ bao xung quanh xương đùi là nguồn cung cấp máu dồi dào cho xương đùi nên xương đùi dễ lành hơn hai xương cẳng chân khi bị gãy. Lợi điểm thứ hai là gãy hở xương đùi ít khi bị thiếu cơ che phủ nên ít khi phải làm vạt da che phủ xương như hai xương cẳng chân.

Yếu điểm của khối cơ là khi xương đùi gãy hay bị di lệch do khối cơ co kéo nên ít khi nắn bó bột được mà phải mổ đóng đinh hay làm nẹp vít để cố định xương gãy.

Yếu điểm thứ hai khi xương đùi gãy di lệch sẽ chọc vào khối cơ gây ra tình trạng dập nát cơ làm chảy máu rất nhiều. Chảy máu và đau sẽ làm cho bệnh nhân dễ bị sốc và tử vong nếu không được cấp cứu đúng cách.

Tai nạn không ai có thể lường trước được. Nếu chúng ta thấy nạn nhân bị tai nạn giao thông mà đùi bị vẹo đi hoặc cong queo thì cần phải cấp cứu cố định cho nạn nhân trước khi di chuyển nạn nhân. Tránh tình trạng vì quá nhiệt tình mà khiêng bệnh nhân lên xe gắn máy hoặc xe hơi để chuyển đi mà chưa sơ cứu cố định.

Cách cố định cũng rất đơn giản, có thể dùng vật cứng, dùng áo hoặc dây cột đùi bị gãy vào vật cứng và đùi bên kia hoặc dùng 2-3 nẹp đặt suốt chiều dài đùi từ gót chân lên đến vùng hông lưng của nạn nhân và cột bằng dây.

Phương pháp xử trí gãy xương đùi thường là phải mổ kết hợp xương bằng đinh đóng trong lòng tủy hay làm nẹp vít. Đây là cuộc mổ lớn nên thường phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng trước khi mổ. do vậy người nhà nạn nhân cũng không nên quá nôn nóng nếu thấy bác sĩ giải thích mổ nhưng vẫn chưa được mổ liền.

Đây là loại mổ cấp cứu trì hoãn hoặc có thể mổ chương trình nên nhất thiết phải chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận. biến chứng trong và sau khi mổ có thể là tình trạng tắc mạch máu do mỡ hoặc biến chứng thuyên tắc phổi do cục máu đông ở chân chạy lên phổi nhất là những người già, người có viêm tĩnh mạch, phụ nữ đang dùng thuốc ngừa thai.v.v.

Không ai muốn tai nạn xảy ra. tốt nhất là nên phòng ngừa. nếu đã bị gãy xương đùi bạn nên được đưa đến bệnh viện có chuyên khoa chấn thương để được điều trị kịp thời.

Nguồn Tuoitre.vn 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:120 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn