Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Theo một số liệu thống kê mới đây của bệnh viện Nhi Boston (Mỹ) đã cho biết những môn thể thao nguy hiểm nhất khiến trẻ em dễ gây chấn thương nghiêm trọng cho tương lai sau này.
 

1- Bóng đá

Trong một nghiên cứu mới đây về chấn thương thể thao ở các trẻ em được các bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện Nhi Boston đã cho biết, môn thể thao dẫn đến chấn thương nhiều nhất ở trẻ em chính là môn: bóng đá.

Chấn thương chi dưới và đôi khi vỡ xương bánh chè là phổ biến nhất ở trẻ, điều đó dẫn đến hệ lụy về sự phục hồi chức năng lâu hơn và khó khăn hơn các chấn thương bình thường khác.

Theo nhà nghiên cứu chấn thương Hilary Levey Friedman cho hay: Chấn thương ở môn bóng đá là chấn thương hàng đầu ở một nghiên cứu y khoa của trường Đại học Harvard khi nhìn vào hoạt động của những người trẻ tuổi tham gia vào các bộ môn thể thao.

Đây cũng là một hình thức đáng báo động ở các trường học và họ cũng cảnh cáo môn thể thao này luôn luôn có những va chạm không hề nhẹ khi trẻ em tranh bóng của đối thủ hoặc đi bóng ở những điểm cao.

2- Bóng rổ

Trong nghiên cứu của bệnh viện Nhi Boston, bóng rổ chịu trách nhiệm về sự chấn thương cao thứ hai của trẻ em chỉ đứng sau bóng đá. Mặc dù con số này đã giảm từ năm 1997 theo nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Nhi khoa nhưng những chấn thương bóng rổ phổ biến nhất vẫn là bong gâ, vỡ xương hoặc chấn thương vùng mắt.

Điều hết sức ngạc nhiên là dù số lượng tổng thể có thuyên giảm trong giai đoạn 10 năm sau đánh giá của nghiên cứu đó, thì số người bị chấn thương não (TBI) tăng lên tới 70%. Trong khi đó những trẻ lớn tuổi hơn, có khả năng chấn thương cao ở não nặng hơn so với những trẻ em thấp thường hay chấn thương ở đầu gối.

3- Bóng bầu dục

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Virginia Tech và Wake Forest tiết lộ rằng các cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp luôn duy trì chấn thương như các cầu thủ chơi bóng bầu dục không chuyên ở các trường đại học.

Đó không phải là điều đáng ngạc nhiên vì trong các trò chơi và thực hành tại các trường đại học, chỉ số va chạm mạnh ở môn thể thao luôn cao vì có tới 107 người chơi luôn luôn có sự va chạm mạnh với nhau.

Mặc dù vẫn có những chấn thương mạnh dẫn đến cái chết, nhưng môn thể thao này vẫn là sự lựa chọn ở nhiều các trường đại học, nhất là ở các vận động viên học cao học. Điều đó cũng đáng cảnh báo cho các phụ huynh có con em vẫn đam mê môn thể thao nguy hiểm này.

4- Cổ vũ

Trong khi nhiều người vẫn còn tranh luận có hay không coi môn cổ vũ là một môn thể thao thì ở dưới dòng cuối của môn này luôn có câu: Hãy gọi môn này là gì theo cách bạn muốn nhưng môn này là một môn nguy hiểm.

Theo thống kê, hơn 3,6 triệu người ở Mỹ đã tham gia môn cổ vũ này và theo một báo cáo mới đây, 66% dẫn đến con bạn bị khuyết tật hoặc bị thương vĩnh viễn đó chính là xuất phát từ môn thể thao này. Số lượng bị thương hàng năm đến phòng cấp cứu đã tăng từ con số 5.000 người cho đến hơn 26.000 người/1 năm.

5- Khúc côn cầu

Trong một nghiên cứu của chấn thương vận động viên giữa các trẻ em từ độ tuổi 5- 19 tuổi được công bố trên tạp chí PloS One, môn khúc côn cầu chiếm một nửa trong số 13.000 trẻ em chấn thương sọ não đã được cấp cứu.

Một lý do lớn được đưa ra kiểm tra thì theo các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng trẻ em dưới11 tuổi luôn chịu một sự chấn thương mạnh hoặc một sự chấn động lớn một cách nghiêm trọng ở các giải đấu không chuyên từ các đối thủ khác.

6- Thể dục

Điều nguy hiểm ở môn này chính là sự chấn thương cột sống như gãy xương cẳng hay chấn thương ở vùng cổ ở các trẻ em nữ. Bác sĩ Friedman ở bệnh viện Nhi Boston cho biết đa phần sự tổn thương cột sống đã xảy ra phổ biến ở các bệnh nhân nữ chiếm ba phần tư trên tổng số chấn thương.

Ngoài ra, một phần quan trọng của cột sống sẽ phải cần sự can thiệp của phẫu thuật để hy vọng phục hồi lại một phần chức năng của cột sống.

7- Bóng chày và bóng ném

Mặc dù bóng chày và bóng ném là một trong những môn thể thao an toàn nhất cho trẻ em, nhưng khả năng sử dụng sức quá nhiều sẽ gây thương tích nghiêm trọng trong mọi tình huống.

Không chỉ cơ thể chịu thương tích như chấn động từ những lần đánh trượt, va đập hay bị một cầu thủ nào đó đánh vào ngực hoặc đầu bởi những quả bóng cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể của trẻ. Như câu chuyện của cậu bé Indiana 8 tuổi đã qua đời trước đó năm 2013 vừa qua trong một lần chơi bóng chày.

8- Xe đạp

Ngay cả khi con của bạn coi đạp xe chỉ là trò tiêu khiển trên các con đường, hoặc lái xe đi vui chơi giải trí thì bạn vẫn có thể gặp lại con mình ở phòng cấp cứu.

Xe đạp là một hoạt động cực kỳ nguy hiểm tạo ra các ca cấp cứu nhiều hơn cả môn bóng đá. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Loyola năm 2005, các chuyến đi xe đạp hàng năm tại Hoa Kỳ với số lượng người lên tới 485.669 người và trong một chuyến đi mới đây của một cô bé 11 tuổi đã bị chấn thương nặng khi đạp xe đạp đi chơi và sau đó bị đâm bởi một chuyến xe bus tại NeNew York.

Theo Momme - Nguồn Motthegioi.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:237 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn