Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một số bệnh nhân có những biểu hiện của đau sưng khớp nhiều năm trước nhưng chỉ điều trị qua loa, đỡ là thôi. Họ không biết rằng cách điều trị đó đã tạo điều kiện cho quá trình phát triển bệnh vô cùng nguy hiểm là thấp tim.

 

Bệnh khớp biến chứng của nó sẽ trở nên nặng nề nếu không được quan tâm và điều trị đúng mức. Thấp khớp thường hay gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên và biến chứng tim hay não có thể muộn hơn 10 đến 20 năm nên đa số bệnh nhân thường không nhớ mình đã bị khớp trước đó hay chưa. Do đó cha mẹ nên đưa con em của mình đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa nhi hoặc tim mạch mỗi khi con có biểu hiện đau hoặc sưng khớp. Nhờ vậy có thể phát hiện sớm thấp khớp cấp.

Cần đến khám các cơ sở chuyên khoa khi có biểu hiện đau sưng khớp.

Tuy nhiên, không phải bệnh khớp nào cũng gây ảnh hưởng đến tim và không phải bệnh thấp tim nào cũng có đau sưng khớp. Nhưng việc thăm khám khi bị sưng đau khớp là không thể bỏ qua.

Các bác sỹ cho biết, thấp tim có thể gây hẹp van hai lá và hở van tim rất nặng. Hẹp van hai lá không chỉ gây suy tim, tăng áp phổi… mà còn có thể tạo thành cục máu đông trong lòng các buồng tim. Một phần cục máu đông này có thể bong ra, đi vào hệ tuần hoàn gây nguy cơ tắc mạch trong cơ thể. Tắc mạch nguy hiểm nhất là ở não gây nhũn não, có thể tử vong hoặc di chứng thần kinh nặng nề.

Thấp tim là một bệnh cực kỳ nguy hiểm nhưng có thể dự phòng hiệu quả. Chỉ cần tuân thủ chặt chẽ chế độ điều trị dự phòng, phát hiện sớm những trường hợp cần thay van tim thì mới có thể kiểm soát được bệnh.

Nguồn Laodong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận