Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Theo một nghiên cứu gần đây được tiến hành trên hơn 2.000 người bởi các nhà khoa học đến từ Thụy Điển, hút thuốc đã gây ra một phần ba trong số các ca viêm khớp dạng thấp nặng (RA).

 

Đối với những người về mặt di truyền dễ gặp phải tình trạng suy nhược thì trường hợp do hút thuốc lá gây ra chiếm hơn một nửa.

Viêm khớp dạng thấp là hiện tượng đau sưng các khớp xương, nguyên nhân của bệnh này được cho là hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công chính nó.

Nhóm nghiên cứu tại Viện Karolinska, Stockholm đã hỏi 1.200 người mắc chứng viêm khớp dạng thấp và 900 người không mắc căn bệnh này về thói quen hút thuốc của họ. Cả hai nhóm đều có sự tương đương về độ tuổi, giới tính và các yếu tố khác.

Kết quả cho thấy, những người nghiện thuốc nặng - ít nhất là hút 20 điếu một ngày trong vòng 20 năm - có khả năng dương tính với một loại kháng thể được gọi là kháng thể protein/peptide anticitrullinated (ACPA) cao gấp 2,5 lần so với nhóm khác, loại kháng thể ACPA đang được cho là có sự liên quan trực tiếp tới các dạng thấp khớp.

 Theo Telegraph, 12/2010 - Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:105 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận