Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Để tránh bị đau nhức chân và đôi chân luôn luôn khỏe mạnh, bạn hãy tránh xa những thủ phạm dưới đây nhé!

 

1. Chọn kích cỡ giày sai

Kích cỡ giày dép không phù hợp hoặc được làm bằng vật liệu quá thô cứng sẽ gây ra sự bất tiện cho bạn. Nếu sử dụng trong một thời gian dài, nó không chỉ gây đau đớn cho lòng bàn chân mà còn khiến đôi chân của bạn thường xuyên bị tê mỏi.

Nếu các công cụ làm đẹp không được vô trùng, nó có thể lây truyền vi trùng từ người khác và gây nhiễm trùng móng chân. Do đó, nếu không chắc chắn với các thiết bị làm đẹp móng chân trong tiệm, bạn nên làm đẹp đôi chân tại nhà để an toàn hơn.

2. Móng chân không được vô trùng

Chăm sóc móng tay chân trong tiệm làm đẹp tuy làm cho móng chân trở nên trông sạch hơn nhưng bạn phải chắc chắn rằng các thiết bị chăm sóc chân tay trong tiệm làm đẹp luôn được vô trùng.

Nếu các công cụ làm đẹp không được vô trùng, nó có thể lây truyền vi trùng từ người khác và gây nhiễm trùng móng chân. Do đó, nếu không chắc chắn với các thiết bị làm đẹp móng chân trong tiệm, bạn nên làm đẹp đôi chân tại nhà để an toàn hơn.

3. Chân bị nấm và bốc mùi khó chịu

Nếu như chân bạn quá bí bách hoặc ẩm ướt trong những đôi giày không thông thoáng thì chúng có thể gây nấm và bốc mùi khó chịu. Để đảm bảo điều này không xảy ra với đôi chân, bàn chân của bạn phải khô ráo trước khi đi giày.

Ngoài ra, để phòng ngừa, bạn có thể rắc một chút bột trên bàn chân để hấp thụ độ ẩm hoặc thường xuyên đi giày dép thông thoáng.

4. Chuyển động khi tập thể dục

Thể dục thể thao tuy rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng sự chuyển động liên tục trong thời gian tập thể dục có thể gây ra chấn thương cho bàn chân.

Vì thế, bạn nên điều chỉnh các loại giày thể thao khi luyện tập và áp dụng các bài tập vừa sức.

Theo Medicmagic - Nguồn Afamily.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:260 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận