Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Làm thế nào để nhận biết bạn có bị bệnh viêm khớp mãn tính? Điều này thật không đơn giản. Vì theo giới chuyên môn, một số người thường không có triệu chứng bệnh lý rõ rệt, ngay cả khi tình trạng khớp của họ bị tổn hại có thể nhìn thấy được qua hình ảnh kiểm tra khi chụp X quang.

 

Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh viêm khớp hoặc bệnh viêm khớp của bạn đã lâm vào tình trạng tồi tệ:

1. Đau khớp: Bạn có cảm giác các khớp bị đau khi vận động và hết đau khi nghỉ ngơi? Tình trạng này thường là do bệnh viêm khớp đang âm thầm tiến triển có thể gây đau không ngớt, bạn cần giới hạn vận động.

2. Cứng khớp: Bạn có cảm thấy các khớp của bạn bị cứng, đặc biệt tồi tệ vào buổi sáng, kéo dài khoảng hơn 30 phút, và giảm nhẹ sau khi nghỉ ngơi? Đó là triệu chứng thông thường của bệnh viêm khớp mãn tính. Tình trạng cứng khớp này có thể làm giới hạn phạm vi hoạt động, mặc dù bạn có thể giúp giảm nhẹ bằng cách thực hiện việc vận động các khớp sau vài phút.

3. Sưng khớp: Các khớp của bạn có bị sưng? Theo các chuyên gia, tình trạng tổn hại khớp có thể thúc đẩy quá trình phát triển của chứng gai xương (osteophytes) gần các khớp, khiến khớp bị viêm sưng.

4. Khớp phát ra tiếng động: Bạn có chú ý tới các tiếng động “lắc rắc” phát ra từ các khớp xương trong khi bạn di chuyển? Bạn cần biết rằng, khi các khớp bị tổn hại có thể tạo ra tiếng động trong khi bạn vận động, do các đầu xương cọ sát với nhau.

5. Yếu cơ: Bạn có nhận thấy các cơ bắp xung quanh các khớp tổn hại bị yếu đi? Việc ít vận động thường xuyên, lâu dài chính là nguyên nhân dẫn đến các cơ bắp ở quanh các khớp bị đau đó dần yếu đi.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn mắc phải những triệu chứng trên, đừng quá bi quan. Hãy tham vấn ý kiến bác sĩ để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất, nhằm giúp làm chậm lại tiến trình phát triển của bệnh viêm khớp mãn tính.

Theo Realage - Nguồn Phunuonline.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:260 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận