Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nhóm nghiên cứu Úc đã phát hiện một số gien làm tăng nguy cơ mắc bệnh Paget xương, còn gọi là bệnh viêm xương biến dạng (osteitis deformans).

 

Paget xương là bệnh phổ biến về xương đứng hàng thứ hai chỉ sau bệnh loãng xương. Cứ mỗi 20 người trên 55 tuổi thì có một người mắc bệnh này. Phụ nữ thường dễ mắc bệnh hơn đàn ông.

Bệnh Paget

Bệnh Paget xương

Theo trang tin insciences.org, các chuyên gia thuộc Đại học Tây Úc nhận thấy, phần lớn nguy cơ mắc bệnh Paget xương là do các gien trên gây ra.

Một số gien đã được xác định đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa xương, trong khi các gien khác trước đó chưa được xác nhận có liên quan đến việc điều tiết xương.

Những gien này có thể quan trọng đối với sức khỏe xương, cũng như có vai trò trong các bệnh về xương khác như loãng xương và ung thư xương.

Do tác động khá lớn của chúng, việc thừa hưởng một số nhỏ các gien trên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Paget xương.

Phó giáo sư John Walsh và các cộng sự cho rằng, cần tiến hành nghiên cứu thêm nhằm làm sáng tỏ mối liên quan về chức năng giữa các gien vừa được xác định với bệnh Paget xương.

Việc phát hiện các gien trên mở ra khả năng xác định nguy cơ mắc bệnh Paget xương của một người thông qua hồ sơ di truyền của người đó trong tương lai.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Nature Genetics.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:271 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận