Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Theo các chuyên gia về bệnh khớp, ngoài việc thăm khác bác sỹ và uống thuốc còn có rất nhiều cách mà các bệnh nhân có thể áp dụng để sống chung “hòa bình”, không đau đớn với căn bệnh này.

 

Giảm cân

Trọng lượng cơ thể càng cao lớn, bạn sẽ phải chịu đựng nhiều cơn đau hơn ở đầu gối và các khớp. Đồng thời nó cũng làm gia tăng nguy cơ bệnh gút.

Giảm cân để giảm đau khớp

Vận động cơ thể

Các bài tập thể dục sẽ giúp làm dịu cơn đau nhờ các cơ xung quanh khớp được tăng cường. Còn gì tốt hơn là có một bài tập vận động thật nhẹ nhàng ngay từ bây giờ.

Bảo vệ các khớp

Tránh gây ra áp lực mạnh lên các khớp. Nên làm các việc vặt và vận động đúng cách. Bác sỹ chuyên khoa sẽ là người chỉ cho bạn cách tốt nhất để thực hiện các hoạt động mỗi ngày mà không gây nhiều đau đớn lên các khớp.

Hãy tự học cách làm việc có chừng mực

Chia nhỏ các hoạt động nặng nhọc vào các ngày trong tuần thay vì làm chúng trong một ngày và để rồi phải chịu đựng cơn đau trong những ngày tiếp theo. Bạn chọn cách nào?

Duỗi căng cơ thể

Duỗi hay vươn vai là cách đơn giản để giữ cho các khớp và và cơ linh hoạt hơn. Cách này có thể loại bỏ cơn đau, giúp bạn duy trì các hoạt động hàng ngày bền bỉ và dẻo dai hơn.

Xây dựng thái độ tích cực

Duy trì được trạng thái tinh thần thoải mái cho dù bạn ở trong tình cảnh nào là điều rất quan trọng. Nó cũng giống như bạn phải uống thuốc để chữa bệnh.

Học các biện pháp tích cực để đối phó với các cơn đau mãn tính có thể giúp duy trì khả năng thực hiện những công việc căn bản dù ở nhà hay ở nơi làm việc. Luôn cười bạn nhé!

Theo Inhealth - Nguồn Danitri.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:260 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận