Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Hy Lạp, những bệnh nhân bị viêm khớp có ý nghĩ tự tử gấp 2 lần những bệnh nhân không bị bệnh này.

 

Người ta cho rằng ý nghĩ tự tử này tăng cao trong những người lớn bị viêm khớp mãn tính và người thầy thuốc phải biết được để chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. Các chuyên gia của Đại học quốc gia Athens, Hy Lạp, đã tìm hiểu mối liên quan giữa viêm khớp và ý định tự tử. Họ phân tích các dữ liệu từ những người Mỹ trên 40 tuổi bị viêm khớp tham gia vào trong một theo dõi của Viện Dinh dưỡng và sức khỏe từ năm 2007 - 2008. Dựa trên các câu hỏi khảo sát về ý đồ tự tử cho những người tham gia, nguyên nhân khiến cho người bệnh có ý định tự tử là vì đau đớn và tàn phế, họ nghĩ sẽ tốt hơn nếu chết.

Viêm khớp

Các chuyên gia cũng không đi sâu vào câu hỏi về nỗ lực tự tử và người bệnh chỉ được hỏi về ý định này khi bị bệnh. Trong khi những người không bị viêm khớp chỉ có 2,4% là có ý định tự tử thì nhóm người bị viêm khớp có đến 5,6% là có ý định này. Tần suất này cũng tương tự như ở những bệnh nhân đái tháo đường (6,8%) hay bệnh nhân ung thư (5,1%).

Bệnh nhân viêm khớp có ý định tự tử thường hay lọt vào nhóm người có học vấn thấp, không phải da trắng, nghèo và có tần suất tâm thần nhiều hơn, đang hút thuốt lá, uống rượu, hay lo lắng… Họ cũng là những người mang cùng lúc nhiều bệnh, có rối loạn giấc ngủ, bị trầm cảm, giới hạn hoạt động xã hội hàng ngày. Ngược lại, ý định tự tử lại thấp ở những người có thời gian viêm khớp dài hơn, tuổi cao, thu nhập cao, có nhiều bạn thân, giáo dục tốt…

Các chuyên gia Hy Lạp kết luận rằng: trầm cảm và thời gian ngắn bị viêm khớp, rượu chè nhiều, thu nhập thấp và có nhiều hơn ba bệnh cùng lúc là những phân nhóm có nguy cơ tự tử nhiều nhất ở những người viêm khớp.

Theo Arthritis Care & Research - Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:96 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận