Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Thật khó để vận động chứ đừng nói là luyện tập khi chứng thấp khớp hành hạ. Và đó là lý do khiến đa phần bệnh nhân thấp khớp không vận động dù bác sĩ đã khuyến cáo.

 

Khảo sát, theo dõi bằng máy đo gia tốc và máy đếm bước chân của trên 1.000 người bị viêm khớp mãn tính (độ tuổi 49 - 84) trong vòng 1 tuần của GS Dunlop và cộng sự ĐH Northwestern (Mỹ) cho thấy: chỉ 13% nam giới và 8% nữ thực hiện theo các bài tập theo hướng dẫn còn lại hầu như chỉ dành thời gian để xem tivi.

Tập thể dục

“Những kết quả thu được thật đáng lo ngại, phần đông không thực hiện bất cứ bài tập vừa phải nào được 10 phút ở bất kì mục nào trong suốt thời gian theo dõi 1 tuần”, GS Dunlop nói.

Những người ngại tập luyện cho biết họ sợ đau và cứng khớp, số khác lý giải rằng họ không còn sức lực bởi các bệnh lý kèm theo đại loại như bệnh đái tháo đường hay tim mạch.

Thực tế, số đông người dân vẫn cho rằng khi bị viêm khớp thì cần nghỉ ngơi. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm mà các trung tâm kiểm soát và phòng bệnh vẫn đang phải nỗ lực rất nhiều để thay đổi nó.

“Tập thể dục là một phương pháp rất khả quan đối với người bị bệnh khớp. Nó giúp giảm đau, làm lỏng các khớp cứng, tăng tầm vận động do đó cải thiện được khả năng hoạt động của khớp. Đối với những người chưa tuân thủ các bài tập thì lời khuyên hữu ích là hãy cố gắng thực hiện dù mức độ chưa đạt như yêu cầu”, GS Dunlop nhấn mạnh.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành Arthritis & Rheumatism.

Nguồn Dantri.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận