Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Nhóm tác giả đến từ Viện Sức khỏe quốc gia Jewish mới tìm thấy loại tế bào có thể là thủ phạm của những căn bệnh tự miễn.

 

Cùng với lupus ban đỏ, nhiều bệnh tự miễn khác đang có xu hướng phát triển như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp. Mới đây, người ta tìm thấy loại tế bào có thể là thủ phạm của những căn bệnh này. Tế bào đó là tế bào miễn dịch lympho B không điển hình, gọi tắt là tế bào loại ABC, có thể sản xuất ra các tự kháng thể chống lại chính cơ thể vật chủ. Những tế bào này chỉ là một tập hợp nhỏ của tế bào lympho B nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra rắc rối. Nó là những tế bào chuyên nhận cảm mang trên bề mặt những ăng-ten sinh học (kháng nguyên) CD11c. Người ta quy kết nguyên nhân gây bệnh cho tế bào này là bởi vì người ta tìm thấy chúng với số lượng nhiều và hoạt tính cao trong máu của những con chuột cái, những con chuột già và những con chuột đang bị mắc bệnh tự miễn.

Kháng nguyên CD11c

Kháng nguyên CD11c

Dựa vào kết quả nghiên cứu này có thể tìm ra được một phương thức điều trị tiệt căn cho những căn bệnh rắc rối này. Nhóm tác giả đến từ Viện Sức khỏe quốc gia Jewish (Nam California, Mỹ) đã tự hào mong ước như vậy.

Theo Blood, 8/2011 - Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:84 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận