Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Khoảng  0,3 - 1% dân số trưởng thành trên toàn thế giới mắc bệnh viêm khớp dạng thấp (VKDT), nữ có tần xuất cao gấp 2 - 3 lần so với nam và tăng theo tuổi.

 

Một số nghiên cứu cho thấy, sau 5 năm bị viêm khớp chỉ 40% bệnh nhân (BN) còn chức năng bình thường, 16% bị mất chức năng nghiêm trọng. Đa số nghiên cứu đều cho thấy ở BN VKDT bị viêm khớp trên 10 năm, tỷ lệ mất khả năng làm việc lên tới 40 – 60%. Tuổi thọ của những BN VKDT nặng thường bị rút ngắn khoảng 7 năm với nam và 4 năm với nữ. Nguyên nhân tử vong thường liên quan đến một số bệnh cùng mắc, như xơ vữa động mạch, nhiễm khuẩn và bệnh ác tính - TS Lê Anh Thư, Trưởng khoa Cơ Xương Khớp (BV Chợ Rẫy) cho biết tại hội thảo cập nhật các phương pháp về điều trị viêm khớp dạng thấp, ngày 1/10.

Viêm khớp dạng thấp

VKDT là bệnh khớp mạn tính quan trọng nhất trong các bệnh cơ xương khớp và đứng hàng thứ 2 trong các bệnh tự miễn (sau Lupus ban đỏ hệ thống), có liên quan đến di truyền, hormon, nhiễm khuẩn, môi trường và chế độ ăn uống. Triệu chứng điển hình của bệnh là sưng, đau các khớp nhỏ đối xứng ở tay và chân, đặc biệt đau nhiều về đêm hay gần sáng. Cứng khớp buổi sáng, thường kéo dài hơn 1 giờ. Các triệu chứng toàn thân như: Mệt mỏi, sụt cân, thỉnh thoảng sốt nhẹ. Hiện tượng viêm tiến triển, dẫn đến tổn thương sụn khớp, ăn mòn xương gây biến dạng khớp không hồi phục, dính khớp, mất chức năng hoạt động của khớp.

 Nguồn Phunuonline.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:96 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận