Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Nghiên cứu mới đây cho thấy viêm khớp gối đang tấn công người Mỹ ở độ tuổi trẻ hơn, song giảm cân có thể giúp giảm nguy cơ.

 

Các nghiên cứu này được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội Khớp học Hoa Kỳ.

Theo các dự báo mới thì gần 6,5 triệu người Mỹ độ tuổi từ 35 đến 84 sẽ có chẩn đoán thoái hóa khớp gối trong vòng 1 thập kỷ tới.

Tiến sĩ Elena Losina thuộc Bệnh viện Brigham và Phụ nữ cho biết khi so sánh độ tuổi có chẩn đoán bệnh vào những năm 1990 với độ tuổi có chẩn đoán bệnh vào những năm 2010 thì độ tuổi trung bình có chẩn đoán bệnh chuyển từ 69 tuổi xuống 56 tuổi.

Viêm khớp gối

Tiến sĩ Losina nghi ngờ rằng béo phì và tổn thương gối có thể làm gia tăng tỉ lệ thoái hóa khớp gối ở độ tuổi trẻ hơn.

Đối với những người bị thoái hóa khớp gối thì phương thuốc tốt nhất có thể là giảm cân nếu họ bị thừa cân và béo phì.

Trong một nghiên cứu khác, Tiến sĩ Stephen Messier thuộc Trường Đại học Wake Forest phát hiện ra rằng chế độ ăn và tập luyện giúp giảm đau và cải thiện vận động tới 50% ở những người bị viêm khớp gối.

 Theo HealthDay - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận