Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Những người sử dụng thuốc điều trị tiêu hóa sẽ phải đối mặt với nguy cơ gãy xương hông cao gấp 1/3 lần so với những người khác.

 

 

Một nghiên cứu mới đây do chuyên gia Hmed Khalili quốc tịch Mỹ cùng các cộng sự đã chỉ ra rằng những người sử dụng thuốc điều trị tiêu hóa sẽ phải đối mặt với nguy cơ gãy xương hông cao gấp 1/3 lần so với những người khác.

Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 80.000 người Mỹ, trong quá trình nghiên cứu các chuyên gia cũng nhận thấy trong 2000 phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh sử dụng thuốc tiêu hóa trong vòng 1 năm thì sẽ phải đối mặt nhiều hơn với 4 lần gãy xương so với những phụ nữ khác không dùng thuốc.

Gẫy xương đùi

Theo thống kê hàng năm có hàng triệu người trên thế giới sử dụng các loại thuốc điều trị tiêu hóa liên quan đến chứng ợ nóng, trào ngược axit, viêm loét dạ dày.Thời gian sử dụng những loại thuốc này càng lâu thì nguy cơ gãy xương càng cao.

Lý giải cho điều này là bởi các loại thuốc tiêu hóa can thiệp vào quá trình hấp thụ canxi của xương khiến cho xương trở nên giòn và yếu.

Đặc biệt nếu chị em phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh dùng thuốc điều trị tiêu hóa thì nguy cơ gãy xương hông sẽ cao hơn 35% so với những chị em khác.

Theo TC - Nguồn Vtc.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận