Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một yếu tố góp phần gây cứng khớp thường gặp là ngủ không đủ giấc. Khi được hỏi ngủ bao lâu, những người bị đau thường trả lời ngủ năm, sáu tiếng, thiếu khoảng hai, ba giờ so với "giấc ngủ đủ".
 

Những yếu tố nào khác góp phần gây đau?

Nhiều người dễ bị đau do quá căng thẳng vì họ luôn bị căng cơ.

Ngày càng có nhiều người ngồi cả ngày trước màn hình vi tính, khiến cho các cơ ở cổ và lưng bị đau. Đó là thói quen xấu cơ bản có hại cho cơ. Bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ, tập luyện thường xuyên, tạo tư thế tốt khi dùng máy tính và dành thời gian thư giãn.

Tập luyện đóng vai trò gì?

Khi bác sĩ khuyên mọi người bắt đầu tập thể dục, những người chưa bao giờ tập thể dục sẽ hăng hái tập trong hai giờ. Sau đó, họ bị đau và coi đó là lý do để ngừng tập luyện.

Những hoạt động và bài tập nào mà mọi người nên tránh?

Chơi bất cứ một loại hình thể thao nào quá gay cấn đều có hại. Hầu hết các tổn thương thể thao xảy ra khi bạn ngã hoặc va đập, hoặc khi bạn đang chơi với tất cả khả năng của mình, thực sự cố gắng để đánh bại đối phương.

Cơn đau xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi tập thể dục là bình thường và có nghĩa rằng cơ bắp đang phát triển mạnh hơn.

Để xử lý vấn đề này, nên nghỉ ngơi sau khi tập thể dục vừa phải. Nói một cách khác, đau khi tập luyện là dấu hiệu cảnh báo chấn thương sắp xảy ra và nhắc nhở bạn điều chỉnh thể lực, giảm bớt khối lượng tập, hoặc chọn một thể thức tập luyện khác.

Bác sĩ khuyên làm gì để tự chăm sóc cơn đau hàng ngày?

Ít nhất, bạn nên đi ngủ sớm. Cũng có thể chườm đá trong vài giờ đầu sau khi bị chấn thương, không chỉ làm giảm sưng mà còn tác động đến thần kinh, làm chậm sự dẫn truyền tín hiệu đau. Chườm đá có tác dụng sau 10-30 phút và kéo dài 2 giờ. Sau đó bạn phải làm lại.

Chườm nóng cũng có tác dụng tương tự. Nhiệt làm giãn cơ. Song chườm nóng cũng có thể làm sưng tăng lên, bởi vậy không nên chườm nóng ngay sau khi chấn thương.

Xoa bóp có hiệu quả bằng hoặc hơn so với chườm nóng hoặc chườm đá. Dầu ngô hoặc dầu vừng có hiệu quả như một loại dầu đặc biệt hoặc kem bôi mát xa. Khi bôi kem có chứa tinh dầu bạc hà, chắc chắn xoa bóp sẽ làm giảm đau tốt hơn kem. Thuốc viên giảm đau không kê đơn và các thuốc kháng viêm là an toàn cho hầu hết mọi người nếu dùng đúng chỉ dẫn.

Khi nào nên đi khám bệnh?

Nếu cơn đau kéo dài hơn 2 tuần, hoặc trở nên nặng hơn, thì nên đi khám bệnh - đặc biệt nếu đau không đáp ứng với chườm nóng hoặc chườm đá hoặc các thuốc giảm đau không cần đơn.

Bạn cũng cần đi khám bệnh nếu phát hiện u cục, hoặc nếu điểm đau trở nên đỏ và sưng hơn theo thời gian.

Cơn đau làm bạn mất ngủ hoặc làm giảm khả năng học tập, làm việc cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh nghiêm trọng hơn.

Nguồn Tienphong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:103 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận