Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Hydrochlorothiazide tôi là loại thuốc lợi tiểu, thải kali, natri và magiê mạnh và hạ huyết áp, ức chế tái hấp thu nước và muối ở thận, làm tǎng bài tiết nước tiểu.


Tôi được chỉ định dùng trong điều trị phù do suy tim, xơ gan, suy thận mạn tính, do dùng corticosteroid và hội chứng thận. Dùng đơn độc hoặc phối hợp với các thuốc hạ huyết áp để điều trị tăng huyết áp. Ngoài ra, hydrochlorothiazide tôi có thể dùng điều trị sỏi thận có chứa canxi.

Chống chỉ định dùng tôi cho bệnh nhân suy thận nặng, tổn thương nặng ở gan, bệnh nhân mẫn cảm với sulfamid; bệnh não, gan, bệnh nhân gút; vô niệu; addison, tăng canxi huyết.

Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Một số tác dụng phụ các bạn có thể gặp khi dùng tôi là yếu cơ, hạ huyết áp, phát ban, mẫn cảm ánh sáng, bất lực, buồn nôn, đau bụng, rối loạn điện giải, viêm tuỵ, vàng da, phản vệ và phát ban nặng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý những tương tác của tôi với một số anh em nhà thuốc khác để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra khi dùng chúng tôi đồng thời. Tôi làm giảm kali, natri, magiê huyết, giảm nồng độ kali và magiê có thể gây bất thường nhịp tim, đặc biệt ở bệnh nhân uống digoxin. Vì vậy cần bổ sung kali trong khi dùng hydrochlorothiazide.

Tôi có thể làm tǎng acid uric máu, nhưng hiếm khi gây bệnh gút, làm giảm bài tiết lithi của thận có thể gây ngộ độc lithi, làm tǎng đường huyết, cần phải điều chỉnh liều các thuốc chữa đái đường và insulin. Cần kiểm tra máu và chức nǎng thận và chất điện giải trong khi dùng hydrochlorothiazide tôi. Lưu ý, độ an toàn của thuốc đối với trẻ em chưa được xác định. Không dùng thuốc cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối và đang cho con bú. Cần phải điều chỉnh liều ở người đang dùng thuốc hạ huyết áp.  

Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:260 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận