Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, đau khớp - nhất là ở đầu gối, là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi có tác động tiêu cực đến sinh hoạt trong ngày của họ.


Hơn thế, đau đầu gối còn dẫn đến những nguy cơ khác trên cơ thể mà bạn khó ngờ đến. Nghiên cứu trên 5.364 bệnh nhân độ tuổi 50, mỗi người phải trả lời những câu hỏi bao gồm về sự cảm nhận của mình đối với một số vị trí trên cơ thể xuất hiện những cơn đau trong ngày hoặc nhiều ngày trong tháng qua.

Cơn đau được phân loại theo từng vùng như đầu gối, cổ, tay, phần dưới lưng, hông, chân và mắt cá chân. Dựa vào vị trí xuất hiện cơn đau, những người tham gia được phân thành ba nhóm: nhóm không bị đau, nhóm chỉ đau ở đầu gối hoặc đau ở một hoặc hai vị trí khác và nhóm không đau đầu gối nhưng lại đau ở một, hai hoặc ba chỗ khác nhiều hơn đầu gối. Từ đó, người ta khảo sát để xác định mức độ ảnh hưởng của những cơn đau ở những vị trí khác trên cơ thể so với sức khỏe tổng quát. Kết quả cho thấy, chỉ số đo của cơn đau và những hạn chế trong cuộc sống hàng ngày có liên quan đến đau đầu gối. Ngoài ra, béo phì, lo lắng và trầm cảm cũng liên quan mật thiết với những cơn đau lan tỏa ở đầu gối.

Theo Science Daily, 4/2012 - Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận