Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu được đăng tải mới đây trên tạp chí pitish Medical của Anh cho biết, những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp có 40% nguy cơ mắc bệnh rung tâm nhĩ và 30% nguy cơ tai biến mạch máu não so với những người bình thường.

Đứng đầu nghiên cứu này - bác sỹ Linda Hudson đến từ khoa tim nội Bệnh viện Jeter Ford, Đan Mạch cho biết, kết quả nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp và nguy cơ cao mắc bệnh nhồi máu cơ tim.

Tuy nhiên, các số liệu nghiên cứu về nguy cơ tai biến mạch máu não lại không đồng nhất. Do vậy, ông và các đồng nghiệp của mình đã phải xem xét lại các số liệu của một nghiên cứu được đăng ký cấp quốc gia. Theo nghiên cứu này, từ 1/1/1997 trong số những người Đan Mạch ở độ tuổi không quá 15 tuổi, có khoảng 18.247 người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.

Kết quả còn cho thấy, nguy cơ mắc bệnh ở nữ giới cao hơn nam giới, hơn nữa ở nhóm người có độ tuổi thấp nhất, nguy cơ mắc bệnh cao đáng kể. Tỉ lệ này lần lượt là 25% ở nhóm người có độ tuổi lớn nhất và 70% ở nhóm người có độ tuổi thấp nhất. Trong khi đó tỉ lệ mắc bệnh của nhóm người ở các độ tuổi khác nằm giữa hai con số này.

Ngoài ra, những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp có độ tuổi thấp, nguy cơ tai biến mạch máu não tương đối cao./.

Nguồn Vietnam+

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:105 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận