Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tài liệu lưu trữ Nội khoa của Mỹ mới đây cho biết, sử dụng vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới.
 

Tiến sỹ Hyon K. Choi thuộc Đại học British Columbia, Canada đồng thời cũng là người đứng đầu nghiên cứu trên cho biết, nghiên cứu thời kỳ đầu cho thấy việc sử dụng vitamin C tỷ lệ nghịch với thành phần axit uric trong máu.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ sử dụng một lượng lớn vitamin C có thực sự giảm nguy cơ mắc bệnh gout hay không.

Tiến sỹ Choi đã tiến hành nghiên cứu với 46.994 đối tượng là nam giới. Khi tham gia nghiên cứu này không có người nào có tiền sử bệnh gout. Cứ bốn năm một lần họ lại được kiểm tra tình hình sử dụng vitamin C một lần.

Sau đó, các nhà nghiên cứu tiến hành sàng lọc bệnh gout dựa theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Thấp khớp Mỹ.

Kết quả cho thấy, có 1.317 trường hợp mắc bệnh gout.

Đối chiếu và phân tích kết quả đã chứng minh lượng vitamin C sử dụng càng nhiều, tỷ lệ mắc bệnh gout càng giảm.

Nếu mỗi ngày bổ sung 500g vitamin C, nguy cơ mắc bệnh gout sẽ giảm 17%. So với những người bổ sung không đủ 250g mỗi ngày, những người bổ sung ít nhất 1.500mg mỗi ngày sẽ giảm 45% nguy cơ mắc căn bệnh trên.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, vitamin C có thể giúp phòng chống bệnh gout và khuyến cáo mọi người nên bổ sung hàng ngày bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như nho, cam./.

Nguồn Vietnam+

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:260 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận