Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Nếu bạn bị mắc bệnh đau xơ cơ, bạn có thể cảm thấy xa cách với chồng. Căn bệnh đau xơ cơ có thể báo hiệu sự đi xuống của mối quan hệ.
 

Sau đây là 3 cách giúp người bạn đời của bạn có thể thông cảm và sống chung với căn bệnh này

Hãy thành thật

Rất nhiều bệnh nhân mắc chứng đau xơ cơ rất ngại chia sẻ những cơn đau của mình với người khác. Vì đau xơ cơ không phải là một hội chứng có thể nhìn thấy bằng mắt, nhiều người giấu kín những cơn đau của mình. Nếu bạn bị đau xơ cơ, hãy thành thật với mọi người vì họ phải học cách thông cảm với những gì bạn phải chịu đựng hàng ngày.

Nhiều bệnh nhân đau xơ cơ gặp khó khăn khi gần gũi với nửa kia. Trong những ngày bạn không thể gần gũi, hãy tìm các hoạt động tập thể khác để duy trì sự gắn kết. Xem phim, nắm tay nhau, hoặc cùng tham gia hoạt động ngoài trời. Hãy nói chuyện với người bạn đời về những hoạt động mà hai người có thể làm cũng nhau trong những ngày này.

Chăm sóc bản thân

Với chứng đau xơ cơ, điều quan trọng nhất là chăm sóc bản thân. Hãy theo dõi mức độ căng thẳng của bạn và thời gian bạn dành cho những hoạt động thể chất cường độ mạnh. Nhiều người phải giảm các hoạt động thể chất vì đau cơ, tuy nhiên, có cách các bài tập nhẹ nhàng và kéo giãn cơ giúp bạn tránh những cơn đau.

Hãy nói chuyện với một chuyên gia y tế để tìm phương thức tập luyện tốt nhất cho cơ thể bạn cùng các liệu pháp thay thế để điều hòa triệu chứng đau cơ. Đồng thời xem lại chế độ ăn của bạn, có nhiều bệnh nhân đau xơ cơ mẫn cảm với chất gluten. Nếu bạn kiên trì chăm sóc bản thân, chứng đau xơ cơ sẽ hành hạ bạn ít hơn.

Theo SK - Nguồn Tienphong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận