Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Ngày 1/7 (2012), Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh (số 15 –16 Phan Văn Trị, P.7, Gò Vấp, TPHCM) đang tích cực chữa trị cho một người đàn ông nước ngoài mắc bệnh gút hiếm gặp.
 

Bệnh nhân là ông Otobankens (SN 1950, quốc tịch Hà Lan), được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao, rét run, trụy mạch (huyết áp 60/40, mạch 110 lần/phút), bệnh nhân có biểu hiện suy thận cấp. Ngoài ra, vùng hoại tử khối u ở đầu phía bên phải trán có hạt tophy (đường kính 15cm) bốc mùi hôi thối và có nhiều giòi, vùng tay chân bệnh nhân (đặc biệt là vùng khuỷu tay và khuỷu chân) cũng xuất hiện nhiều hạt tophy gây biến dạng và hạn chế vận động.

Ông Otobankens đang được điều trị tại bệnh viện Vũ Anh

Ông Otobankens đang được điều trị tại bệnh viện Vũ Anh

Bác sĩ chuyên khoa 2, Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, ông Otobankens được chuyển đến bệnh viện vào ngày 23/6. Sau khi xét nghiệm các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn do nhiễm trùng khối u vỡ ở đỉnh đầu. Ông Otobankens sau đó được các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện để điều trị bằng kháng sinh, vận mạch, cắt lọc, làm sạch vết thương hoại tử và các chế độ dinh dưỡng nâng cao thể trạng. Sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện, hiện ông Otobankens đã hết sốt, chức năng thận hoạt động trở lại bình thường.

Theo bác sĩ Hà, đây là bệnh lý về rối loạn chuyển hóa đạm bệnh gút hiếm gặp với những biến chứng nặng nề, gây biến dạng khớp, nhiễm trùng, hoại tử. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, vết thương khô, sinh hiệu ổn định. Bệnh nhân có chỉ định cắt khối u và ghép da vùng trán đỉnh trong thời gian tới.

Vùng chân tay bệnh nhân cũng xuất hiện nhiều hạt tophy biến dạng gây hạn chế vận động

Vùng chân tay bệnh nhân cũng xuất hiện nhiều hạt tophy biến dạng gây hạn chế vận động

Được biết, ông Otobankens đến bệnh viện Vũ Anh điều trị không có người thân thích, không có bảo hiểm. Tiền thuốc men và những chi phí khác (khoảng 68 triệu đồng) do bệnh viện Vũ Anh chi trả. “Chúng tôi sẽ tìm cách liên hệ với Lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam để tìm cách hổ trợ cho ông Otobankens trong thời gian sớm nhất” - Bác sĩ Hà cho biết.

Nguồn Giadinh.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:97 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận