Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Những người ngủ ngáy to tăng gấp đôi nguy cơ bệnh viêm khớp, theo Daily Mail.
 

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng những người ngủ ngáy to bị chẩn đoán mắc chứng ngưng thở khi ngủ cũng tăng gấp đôi rủi ro gặp căn bệnh trên.

Ngủ ngáy liên quan chứng viêm khớp

Các cuộc nghiên cứu trước đây chứng minh chứng ngưng thở khi ngủ làm tăng rủi ro nhồi máu cơ tim, nhưng đây là lần đầu tiên các nhà khoa học cho thấy mối liên quan giữa chứng ngưng thở khi ngủ và bệnh viêm khớp.

Trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia tại Trường đại học Y Đài Bắc (Trung Quốc) nghiên cứu 1.411 bệnh nhân bị chứng ngưng thở cùng 7.000 người khỏe mạnh.

Sau 5 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người ngủ ngáy và các bệnh nhân mắc chứng ngưng thở khi ngủ tiếp tục phát triển chứng viêm khớp mãn tính, bệnh viêm cứng khớp cột sống hoặc bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Đây là những căn bệnh tự miễn - hệ miễn dịch tấn công các tế bào và mô của cơ thể, gây viêm hoặc hủy hoại chúng.

Theo các nhà nghiên cứu, những người ngủ ngáy trong nhóm nghiên cứu có 91% phát triển một trong ba căn bệnh trên. 

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Sleep Medicine.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:260 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận