Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các chuyên gia cảnh báo rằng mọi người đều thích đeo dép xỏ ngón, nhưng loại dép này có thể gây đau và tổn thương khi đeo trong thời gian dài, khi đi bộ trên nền bê tông hoặc khi chơi thể thao.
 

Theo các bác sĩ chỉnh hình tại Trường Y Mount Sinai ở thành phố New York, đó có thể là do dép xỏ ngón ít nâng đỡ gan bàn chân và che phủ bàn chân.

Dép xỏ ngón có thể làm tổn thương bàn chân

Người ta sẽ thay đổi cách đi bộ khi đeo dép xỏ ngón, kẹp ngón chân để giữ chặt dép. Điều này có thể gây căng một số cơ và căng ngón chân, mắt cá chân, chân, đùi và lưng.

Vì loại dép bệt và nhẹ này không nâng đỡ chân thích hợp khi đeo cả ngày, người sử dụng có thể có nguy cơ bị đau gan bàn chân, viêm gân bàn chân và rối loạn thần kinh.

Tổn thương do ánh nắng mặt trời cũng là một vấn đề đáng lo ngại khác của dép xỏ ngón và dép sandal. Những người đeo loại dép này nên có màng che các ngón chân để giảm nguy cơ ung thư da.

Theo Tiền Phong

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:260 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận