Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu mới cho thấy trẻ càng nặng cân càng phải đối mặt với cơn đau khớp do hông và đầu gối không chịu nổi với thể trọng của chúng, theo Healthday.
 

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Nhi và Đại học Ohio (Mỹ) đã công bố phát hiện của họ gần đây sau khi phân tích dữ liệu của 175 trẻ béo phì. Kết quả cho thấy 51 trẻ trong số này phải trải qua cơn đau đớn ở hông, đầu gối, mắt cá chân và bàn chân.

Beo Phi

Theo các nhà nghiên cứu, trẻ càng béo phì, càng có sự suy giảm về chức năng thể chất, sức khỏe tâm lý và điểm số tập thể dục.

Tiến sĩ Vonda Wright, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Trung tâm Y tế thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ) cho biết, hông và đầu gối của chúng ta mang 5 - 7 lần trọng lượng cơ thể. Hông và đầu gối của trẻ không thể mang trọng lượng cơ thể nặng hơn, áp lực lớn hơn. Kết quả là các mô mềm của chúng bị viêm sưng.

Tiến sĩ Steven Cohen, bác sĩ phẫu thuật tại Viện Rothman (Mỹ) cho biết có nhiều lý do khiến trẻ em bị béo phì, bao gồm cả các vấn đề nội tiết tố, nhưng thừa cân là do chế độ ăn uống và không hoạt động.

Xem truyền hình và chơi game tác động đáng kể đến béo phì ở trẻ, ông Cohen nói. Cũng theo tiến sĩ này, thói quen ăn uống nghèo nàn có thể dẫn đến thiếu canxi và vitamin D - chất dinh dưỡng quan trọng cho phát triển xương.

Mối quan tâm không chỉ dành riêng bệnh đau khớp của trẻ, mà còn là sức khỏe lâu dài của xương, bởi đau khớp xương nhiều năm sẽ dẫn đến sự thoái hóa xương khớp, Cohen cho biết thêm.

Bác sĩ Wright khuyên các bậc cha mẹ nên hướng cho trẻ bơi lội, vì bơi lội sẽ giảm các cơn đau khớp, hoặc cho chúng đạp xe đạp để có hoạt động thể chất nhằm giảm bớt trọng lượng.

Nguồn Thanhnien.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Khớp Thiếu Niên Tự Phát Thể Viêm Khớp Vẩy Nến

15-01-2019 Hits:104 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Ở người lớn, có từ 5 đến 42% bệnh nhân vẩy nến có biểu hiện tổn thương viêm khớp. Viêm khớp vẩy nến ở trẻ em (Juvenile psoriatic arthritis) chiếm 8-20% các trường hợp viêm khớp ở lứa tuổi này. Tuổi thường gặp 9 – 12 tuổi. Tuổi khởi phát là 4-5 tuổi đối với trẻ gái và 10 tuổi với trẻ trai. Bé gái gặp nhiều hơn bé trai với tỉ lệ 3:2. Biểu hiện ở khớp có thể xuất hiện trước khi có các biểu hiện ở da (19%), hoặc đồng thời (16%) hoặc các biểu hiện ở...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận