Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - 0,55% dân số Việt nam mắc phải, 70% số bệnh nhân được phát hiện có tổn thương khớp trên X-quang trong 3 năm đầu tiên, viêm khớp dạng thấp là một trong những bệnh khớp viêm thường gặp và nếu không được phát hiện và điều trị, có thể dẫn đến tàn phế, đồng thời, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, loãng xương hoặc các bệnh lý ác tính khác.


Việc đưa ra chẩn đoán cũng như phương pháp điều trị hợp lý và đúng cách có thể cải thiện tình trạng bệnh cũng như nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Tại hội thảo “Ứng dụng những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị viêm khớp dạng thấp” do tập đoàn dược phẩm Hoffman La Roche phối hợp với Hội Thấp Khớp Học Việt Nam và Hội Thấp Khớp TP.HCM vừa tổ chức, các chuyên gia đầu ngành Cơ Xương Khớp đã cập nhật tình hình bệnh cũng như những phương pháp tối ưu trong việc điều trị. Theo đó, VKDT là bệnh tự miễn và tiến triển không ngừng. Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau nhất thời không thể ngăn cản quá trình tiến triển của bệnh.

Theo BS. Tăng Hà Nam Anh - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM, “VKDT là bệnh tự miễn, phổ biến nhất trong các bệnh viêm khớp tự miễn mạn tính. VKDT dẫn đến tổn thương biến dạng khớp, nặng nề hơn có thể dẫn đến tàn phế, suy giảm chất lượng cuộc sống. Việc chỉ định ngoại khoa tái tạo khớp trong VKDT là cần thiết khi bệnh nhân có: mặt khớp hư biểu hiện bằng hẹp khe khớp; biến dạng khớp; mất chức năng khớp”. Cũng theo BS. Nam Anh, VKDT cần được điều trị sớm trước khi hư hại hoàn toàn sụn khớp, và sự phối hợp nội ngoại khoa sẽ giúp việc điều trị VKDT đạt được kết quả tốt nhất.

“Cửa sổ cơ hội” cho bệnh nhân VKDT

Dựa trên những bằng chứng và kết quả nghiên cứu lâm sàng, các chuyên gia đã chứng minh lợi ích của việc điều trị sớm VKDT và vai trò của các thuốc sinh học tác động đến các mắt xích quan trọng trong cơ chế bệnh sinh phức tạp (điều trị trúng đích) đối với bệnh nhân VKDT.

Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Lan - Trưởng khoa Cơ Xương Khớp BV. Bạch Mai, và PSG.TS.BS. Lê Anh Thư - Nguyên trưởng Khoa Cơ Xương Khớp BV. Chợ Rẫy, điều trị sinh học là biện pháp “cách mạng” trong điều trị VKDT thông qua những kết quả khảo sát và nghiên cứu cụ thể về hiệu quả và khả năng đáp ứng của thuốc trên bệnh nhân VKDT. Đồng thời, dữ liệu thuyết phục từ các nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả và độ an toàn của các thuốc sinh học. Các dữ liệu này chứng minh rằng, điều trị sinh học là an toàn và mang lại hiệu quả lui bệnh tốt hơn nhóm cổ điển trước đây. Hơn nữa, thời điểm tốt nhất để điều trị VKDT (còn gọi là “cửa sổ cơ hội”) chính là thời gian khoảng 4 tháng (12 tuần) khi bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng của VKDT.

Một số thuốc sinh học đang được phép sử dụng tại Việt Nam được các chuyên gia đưa ra gồm có: rituximab (MabThera®); tocilizumab (Actemra®); etanercept (Enbrel®); infliximab (Remicade®). Trong đó, tocilizumab được chứng minh là có nhiều hứa hẹn nhất trong việc điều trị VKDT dù ra đời muộn hơn thông qua hiệu quả của nó trong việc cải thiện các triệu chứng và biểu hiện của VKDT; giảm đáng kể tiến triển trên X-quang; cải thiện chức năng vận động và ngăn ngừa tàn phế dù dùng đơn trị hay phối hợp với methotrexate (MTX). Tocilizumab là thuốc sinh học đầu tiên ức chế thụ thể Interleukin-6 (IL-6R), giảm tác động của IL-6 giúp ngăn tiến triển xấu của VKDT cả tại khớp và toàn thân (bao gồm cả thiếu máu và mệt mỏi). Tocilizumab là đơn trị liệu duy nhất vượt trội hơn MTX, có hiệu quả điều trị nhanh và tăng theo thời gian được chứng minh qua các thử nghiệm lâm sàng. Tocilizumab cũng đã được FDA Mỹ (1/2010) và châu Âu (1/2009) chấp thuận.

Các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam trong lĩnh vực Cơ Xương Khớp cũng khẳng định việc ứng dụng những phương pháp điều trị mới và những tiến bộ trong chẩn đoán điều trị VKDT có ý nghĩa quan trọng giúp hỗ trợ các bác sĩ trong quản lý tốt hơn bệnh VKDT cũng như mở ra cơ hội cho bệnh nhân VKDT tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

 Nguồn Suckhoedoisong.vn 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:113 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn