Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Phát hiện mới cho thấy tiêm steroid không giúp giải quyết tình trạng đau khuỷu tay do chơi tennis, chưa kể còn khiến vấn đề trầm trọng hơn trong thời gian dài.
 

Những người bị đau khuỷu tay khi chơi tennis có thể chẳng được lợi gì trong dài hạn tiêm các mũi steroid, theo báo cáo mới của các chuyên gia Úc. Trên thực tế, kết quả nghiên cứu cho thấy những mũi tiêm này thậm chí còn làm tình trạng tay thêm tồi tệ hơn so với việc tiêm giả dược, hay còn gọi là liệu pháp trấn an. Steroid là nhóm các thuốc gồm thuốc corticosteroid giống như nội tiết tố do vỏ tuyến thượng thận sản xuất, và thuốc steroid đồng hóa có tác dụng tương tự nội tiết tố nam.

Tiêm steroid bằng corticosteroid vẫn có tác dụng tạm thời. Theo báo cáo đăng trên chuyên san Hội Y khoa Mỹ, 4 tuần sau khi được tiêm steroid vào chỗ đau, người bị đau khuỷu tay do chơi tennis (thường gọi là tennis elbow) cảm thấy đỡ hơn và chuyển động được khớp tay dễ dàng so với những người bị tiêm giả dược. Tuy nhiên, một năm sau đó, những người được tiêm steroid khó có thể nói rằng họ hồi phục được khuỷu tay, và nguy cơ tái phát cao hơn những người tiêm giả dược. Khi kết hợp tiêm steroid với liệu pháp vật lý trị liệu, kết quả vẫn không khả quan. Bệnh nhân được điều trị steroid lẫn vật lý trị liệu sau 1 năm vẫn chẳng khá hơn người tiêm giả dược kết hợp vật lý trị liệu. Dù vậy, bản thân vật lý trị liệu cũng có hiệu quả tương đối. Trong cuộc nghiên cứu, những người tiêm steroid và tập vật lý trị liệu thường cho biết họ hồi phục tốt sau 4 tuần áp dụng, nếu so với những người không tập.

Theo Viện Y Quốc gia của Mỹ (NIH), tình trạng đau khuỷu tay khi chơi tennis hoặc đau vùng ngoài cẳng tay trên gần khu vực cùi chỏ, xảy ra do tổn hại các phần gân kết nối cơ cẳng tay với xương ở bên ngoài khuỷu tay. Các triệu chứng đau rất khó chịu có thể làm ảnh hưởng đến người chơi môn banh nỉ khi họ cố gắng đánh cú trái tay. Tuy nhiên, tình trạng đau cũng có thể xảy ra khi bệnh nhân thực hiện các động tác đòi hỏi sự xoắn cổ tay liên tục, như vẽ tranh, hàn chì hoặc thậm chí sử dụng máy tính và chuột trong thời gian dài. NIH cho rằng bệnh nhân nên nghỉ ngơi và tránh thực hiện những động tác có thể làm trầm trọng hơn những triệu chứng đau, chườm đá vùng khuỷu tay và uống thuốc giảm đau như aspirin.

Vẫn chưa rõ tại sao tiêm steroid có thể làm giảm đau trong ngắn hạn. Steroid có tác dụng giảm tình trạng viêm nhiễm, nhưng viêm không được cho là đóng vai trò chính để giảm các triệu chứng đau khuỷu tay. Tuy nhiên, giảm đau tức thời có thể đẩy một số người vào tình trạng lạm dụng quá mức khuỷu tay đau, như vẫn chơi tennis với cường độ căng, từ đó khiến tình trạng ngày càng tồi tệ hơn.

 Nguồn Thanhnien.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:113 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn