Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Đau xơ cơ là một hội chứng với biểu hiện đau cơ, dây chằng, gân, tổ chức liên kết lan tỏa, mạn tính và rất nhạy cảm với áp lực nhưng không có tổn thương thực thể tại cơ, xương, khớp. Hiện nay, bệnh chưa có cách chữa hiệu quả, tuy nhiên vừa qua tại Bệnh viện 103 đã cứu chữa thành công cho bệnh nhân đau xơ cơ.


Bệnh nhân được cứu chữa đầu tiên là anh Nguyễn Mạnh L. (21 tuổi, quê Hải Dương), từ năm 14 tuổi anh có dấu hiệu mệt mỏi thường xuyên, giấc ngủ chập chờn và không sâu. Đặc biệt là cảm giác đau toàn bộ cơ thể. Đau lan tỏa không có giới hạn, không khu trú rõ ràng.

GS Nguyễn Văn Chương thăm khám cho bệnh nhân tại khoa

Lúc nào người cũng uể oải, không muốn học tập, làm việc. Anh L. đi khám đều không ra bệnh và các bác sĩ thường dùng thuốc giảm đau, vitamin. Bệnh của anh L. ngày càng tăng lên khi anh đang là sinh viên năm thứ 3 thì thấy đau toàn thân, đau dữ dội và đau sâu trong cơ bắp, đau nhức rát bỏng ở đầu, vai, lưng, tay, chân...

Đau thường vào buổi sáng và tối, nhất là khi thời tiết thay đổi, khiến anh phải bảo lưu kết quả học tập. Tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện 103, anh L. được chẩn đoán là đau xơ cơ.

Đau xơ cơ thường xuyên xuất hiện ở lứa tuổi 30 - 60 và có tới 80% là nữ giới. Những năm qua, tại Việt Nam chưa có nhiều nghiên cứu và cách chữa hiệu quả cho bệnh. Hiện nay, tại Bệnh viện 103, các bác sĩ đã chữa trị thành công cho bệnh nhân L. qua điều trị 3 đợt, mỗi đợt 15 ngày.

Có thể tóm tắt 4 dấu hiệu chính của đau xơ cơ gồm: Đau cơ và khớp lan tỏa; mệt mỏi thường xuyên đặc biệt vào sáng; có rối loạn giấc ngủ; có khoảng 11/18 điểm đau ở đầu, cổ, mông, vai, lưng...; chất lượng sống, làm việc, học tập bị ảnh hưởng.

Khi chẩn đoán, các bác sĩ có thể dùng lực 4kg ấn vào điểm đau để xác định. Về phương pháp điều trị, bệnh viện áp dụng thuốc giảm đau thần kinh sử dụng trong 45 ngày; thuốc giãn cơ sử dụng 15 ngày; thuốc chống trầm cảm 15 ngày; thuốc an tĩnh... Với phương pháp này, các bệnh nhân gần như khỏi tới 90% và có thể lao động, học tập bình thường.

Chủ nhiệm Bộ môn Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện 103
Nguồn Kienthuc.net.vn 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:121 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn