Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng ngón tay bật là quá trình viêm khớp và thoái hóa ở khớp bàn ngón tay, thường thấy ở bệnh nhân viêm đa khớp kéo dài, có sự lắng đọng hyalin và tăng sản mô liên kết.

 

Ngón tay co quắp dạng cò súng. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Giai đoạn đầu, bệnh nhân chỉ có cảm giác đau khi gấp, duỗi gân các ngón tay. Sau đó, ngón tay gấp - duỗi khó hơn nhưng vẫn chủ động làm được. Ở giai đoạn viêm mãn, bệnh nhân muốn duỗi thẳng ngón tay thì cần có sự hỗ trợ của tay kia. Trường hợp nặng, ngón tay bị kẹt ở tư thế nửa co. Thương tổn có thể xảy ra ở một hoặc nhiều ngón tay.

Ở thể nhẹ, bệnh nhân có thể đến khám ở bác sĩ chuyên khoa xương khớp, chấn thương chỉnh hình. Bác sĩ sẽ cho thuốc kháng viêm hoặc tiêm hydrocortisone thể nhũ tương. Tiêm 3-4 lần, cách nhau 5-6 ngày, cần đảm bảo tuyệt đối vô khuẩn và tiêm đúng phương pháp.

Nếu bệnh nặng hoặc dùng thuốc không hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định mổ cắt đứt dây chằng vòng A1, đôi khi cắt bỏ phần lồi của gân. Sau phẫu thuật, cần tiếp tục điều trị bằng thuốc kháng viêm và tập vật lý trị liệu để tránh dính gân tái phát.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:271 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận