Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Những người phụ nữ cho con bú, đặc biệt là trong một thời gian dài, sẽ có khả năng ngăn chặn bệnh viêm khớp.
 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Các bà mẹ cho con bú là có thể giảm một nửa khả năng bị mắc bệnh viêm khớp dạng thấp hơn những người phụ nữ chưa bao giờ cho con bú”.

Điều tra được công bố trên tạp chí Thấp khớp với hơn 7.000 phụ nữ và họ phát hiện ra rằng cho con bú - đặc biệt là trong thời gian dài – có mối quan hệ với việc phát triển bệnh này.

Bệnh viêm khớp dạng thấp là chứng bệnh có biểu hiện gây đau nhức, sưng đỏ ở các khớp. Người mắc bệnh có thể bị ở tay, bàn chân hoặc cổ tay và các bộ phận khác của cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng.

Những người phụ nữ cho con bú có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh viêm khớp

Theo ước tính, nước Anh và xứ Wales có khoảng hơn 580.000 người bị mắc bệnh và số phụ nữ mắc bệnh chiếm nhiều hơn so với nam giới. Bệnh này gây ra đau đớn, làm cho việc di chuyển và công việc hàng ngày gặp không ít khó khăn.

Còn ở phía nam Trung Quốc, các nhà nghiên cứu đã hỏi những người phụ nữ ở độ tuổi từ 50 trở lên về lịch sử của họ cho con bú và kiểm tra những dấu hiệu xung quanh bệnh này. Kết quả thu được từ cuộc nghiên cứu cho thấy cứ 10 người thì có 1 người bị mắc bệnh thấp khớp.

Họ cho rằng phụ nữ bị thấp khớp có nhiều khả năng bị thừa cân và ít cho con của mình bú, các nhà nghiên cứu cho biết.

Họ nói rằng: "Chúng tôi tìm thấy một mối liên hệ lớn giữa việc cho con bú trong thời gian càng dài và việc giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp (RA) trong mẫu này đối với phụ nữ trung niên và cao tuổi trong dân số thành thị phía nam Trung Quốc”.

“Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh mối liên hệ giữa việc cho con bú bằng sữa mẹ và giảm nguy cơ RA trong một dân số Trung Quốc, nơi con bú sữa mẹ là thực tế phổ biến và phổ biến hơn ở nhiều dân phương Tây.”

Số liệu NHS mới nhất cho thấy gần ba phần tư các bà mẹ mới ở nước Anh bắt đầu cho con bú sau khi sinh con. Sau sáu tuần con số này giảm xuống khoảng một nửa.

Daily Mail - Nguồn Giadinh.net.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:51 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận