Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Bệnh ung thư xương có thể được điều trị bằng phương pháp dùng hơi nước nóng. Đây là tuyên bố của bác sỹ Gerardo Rico Martínez, Trưởng khoa điều trị ung thư xương thuộc Viện phục hồi chức năng quốc gia Mexico (INR).
 

Phát biểu trước báo giới ngày 22/1, bác sỹ Martínez cho biết nhóm nhà khoa học nước này đã thành công trong việc áp dụng phương pháp điều trị ung thư xương mới.

Theo đó, các bác sỹ đã đưa hơi nước nóng trực tiếp vào vùng xương bị bệnh và dùng độ nóng của hơi nước đốt cháy các tế bào ung thư.

Theo bác sỹ Martínez, nguyên lý điều trị này được áp dụng dựa trên nghiên cứu cho thấy các tế bào ung thư bị mất khả năng điều chỉnh độ nóng.

Cũng theo nhóm nghiên cứu trên, phương pháp điều trị này có thể được áp dụng trực tiếp cho những vùng bệnh nhỏ, có thể quan sát và định vị được bằng mắt thường.

Đối với những vùng xương sâu bên trong cơ thể người bệnh, các bác sỹ sẽ cần phải xác định đoạn xương bị bệnh trước khi đưa hơi nóng vào trong khoảng 15 phút.

Với những trường hợp bệnh phát triển nặng, người bệnh cần được hóa trị trước khi áp dung kỹ thuật trên.

Phương pháp điều trị ung thư xương được áp dụng thử nghiệm từ năm 1990 và được Bộ Y tế liên bang Mexico công nhận. Từ đó đến nay, phương pháp này đã được sử dụng hiệu quả cho khoảng 200 bệnh nhân và sắp tới sẽ được nhân rộng trên toàn quốc.

Ngoài Mexico, các bác sỹ ở Nhật Bản cũng sử dụng liệu pháp tương tự để chữa trị bệnh ung thư xương nhưng thay hơi nước bằng nitơ lỏng để hạ nhiệt vùng bệnh và tiêu diệt tế bào ung thư./.

Nguồn Vietnamplus.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1389 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận