Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Khớp gối đóng vai trò quan trọng trong di chuyển. Sự lỏng lẻo của khớp gối sẽ gây đau nhức, đi đứng khó khăn và giảm chất lượng sống.
 

Khi khớp gối bị ''bức tử''

Khớp gối cử động được là nhờ hệ thống dây chằng, sự tròn láng của đầu khớp, dịch khớp… Vì vậy, chỉ cần một trong các trợ thủ không ''hợp tác'' là khớp cử động khó khăn ngay. Thế nhưng trong sinh hoạt hàng ngày, khớp gối thường xuyên bị ''bức tử''. Những người chơi các môn thể thao mang tính chất đối kháng như đá bóng sẽ dễ bị chấn thương gây đau khớp gối. Quý ông ở độ tuổi trung niên, sức khỏe đã ''sang trang'' mới, yếu hơn nhưng lại tham gia các môn thể thao vận động nhiều cũng dễ nhận hậu quả trật khớp gối, đứt dây chằng… Những người làm công việc thường xuyên ngồi chồm hổm cũng làm tổn thương khớp gối. Phụ nữ béo phì, thừa cân khi ra sức tập thể dục và đi bộ để giảm cân tức là đã buộc khớp gối ''khuân vác'' trọng lượng quá tải… Và, đến một ngày chúng sẽ ''đình công'' bằng những cơn đau nhức đến mức không nhấc nổi chân. Bệnh ở khớp gối còn do di truyền, tỷ lệ nữ mắc luôn cao hơn nam giới, nhưng cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Khi lao động quá tải, khớp gối sẽ báo động bằng cách phát ra tiếng kêu "lục khục'' khi lên, xuống cầu thang và… đau. Cơn đau này sẽ nhanh chóng hết, nhưng nếu không giảm tải, không điều trị, bệnh sẽ nặng dần.

Giảm tải cho khớp

Lỏng khớp gối, chuyên môn y học gọi là thoái hóa khớp gối, hư khớp.

Bác sĩ Thái Thị Hồng Ánh - BV Nguyễn Tri Phương TP.HCM hướng dẫn cách bảo vệ khớp gối như sau: ''Khi có tuổi cần bớt các tư thế làm hại khớp. Cụ thể: tránh gập gối vì tư thế này tạo lực kéo với khớp, khiến quá trình thoái hóa xảy ra nhanh hơn. Khi khớp có tiếng kêu ''lục khục'' là khớp báo hiệu đã trong tình trạng ''đuối sức'', cần giảm ngay các công việc nặng nhọc hoặc vận động nhiều. Trong trường hợp thừa cân, cần ăn uống tiết chế để giảm cân nhằm giúp khớp ''nhẹ gánh''. Tuy đi bộ là môn thể dục nhẹ nhàng, dễ luyện tập nhưng với những người bị đau khớp thì đi nhiều sẽ làm cho khớp gối chịu lực ma sát, mau mòn, dẫn đến thoái hóa khớp''.

Việc điều trị khớp gối hiện nay có nhiều phương pháp từ nhẹ đến nặng gồm: thuốc tái tạo sụn khớp, tập vật lý trị liệu, nội soi khớp gối giải quyết những nguyên nhân mà thuốc không điều trị được (cắt đốt mô viêm, ''mở'' bao khớp co rút, lọc rửa khớp…) và phẫu thuật thay khớp gối. Khớp kim loại này giúp đi đứng, cử động tốt hơn và không đau. Ngoài chi phí cao, muốn thực hiện phẫu thuật, người bệnh phải có sức khỏe. Khớp gối nhân tạo có tuổi thọ từ 20-25 năm.

Nguồn Phunuonline.com.vn  
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:134 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn