Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Đau lan tỏa mới khởi phát thường gặp ở những người cao tuổi và được báo trước bằng những yếu tố như đau ở vị trí cố định nào đó, lo âu... Tuy nhiên, mất ngủ là dấu hiệu báo trước quan trọng nhất đối với đau lan tỏa ở nhóm người cao tuổi, theo kết quả nghiên cứu mới đây của tiến sĩ John McBeth, thuộc Đại học Keele ở Staffordshire, Vương quốc Anh.
 

4.326 người lớn tuổi (trên 50 tuổi) đã được khảo sát. Trong ba năm theo dõi, 800 người (tỉ lệ 18,5%) ghi nhận đau lan tỏa mới khởi phát. Tần suất cơn đau cơ xương lại gia tăng theo tuổi nhưng có vẻ ổn định và giảm nhẹ ở những người 70 tuổi. Theo các chuyên gia, những người cao tuổi bị chứng đau trên nếu chỉ điều trị đơn thuần tình trạng viêm khớp là chưa đủ, phải cần phối hợp thêm các trị liệu khác như điều trị rối loạn giấc ngủ, suy giảm nhận thức, lo âu và sức khỏe thể chất.

Theo Arthritis Rheum - Nguồn Tuoitre.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:53 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận