Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Đau lan tỏa mới khởi phát thường gặp ở những người cao tuổi và được báo trước bằng những yếu tố như đau ở vị trí cố định nào đó, lo âu... Tuy nhiên, mất ngủ là dấu hiệu báo trước quan trọng nhất đối với đau lan tỏa ở nhóm người cao tuổi, theo kết quả nghiên cứu mới đây của tiến sĩ John McBeth, thuộc Đại học Keele ở Staffordshire, Vương quốc Anh.
 

4.326 người lớn tuổi (trên 50 tuổi) đã được khảo sát. Trong ba năm theo dõi, 800 người (tỉ lệ 18,5%) ghi nhận đau lan tỏa mới khởi phát. Tần suất cơn đau cơ xương lại gia tăng theo tuổi nhưng có vẻ ổn định và giảm nhẹ ở những người 70 tuổi. Theo các chuyên gia, những người cao tuổi bị chứng đau trên nếu chỉ điều trị đơn thuần tình trạng viêm khớp là chưa đủ, phải cần phối hợp thêm các trị liệu khác như điều trị rối loạn giấc ngủ, suy giảm nhận thức, lo âu và sức khỏe thể chất.

Theo Arthritis Rheum - Nguồn Tuoitre.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1285 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận