Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) -  Tại hội nghị khoa học toàn quốc ngành chấn thương chỉnh hình diễn ra ngày 6-10 tại Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Văn Lượng và nhóm đồng nghiệp Bệnh viện 108 đã công bố những kết quả ban đầu thực hiện kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị mất đoạn xương và ngắn chi, triển khai tại Bệnh viện 108 từ tháng 7-2008 đến tháng 7-2010.

 

Theo đó có 22 bệnh nhân 19-45 tuổi bị mất xương hoặc ngắn chi do di chứng chấn thương hoặc bại liệt được ghép tế bào gốc tự thân (lọc từ tủy xương bệnh nhân, tiêm trực tiếp vào phần cần căng giãn) nhằm kết xương hai ổ, kéo dài chi, giúp rút ngắn thời gian liền xương, thúc đẩy quá trình hình thành xương mới.

Ảnh minh họa

Cũng theo bác sĩ Lượng, độ dài trung bình của ổ xương là 6,96cm, thời gian liền xương trung bình là 27,5 ngày/1cm ở nhóm kéo dài chi và 35,1 ngày/1cm ở nhóm kết xương hai ổ. Hiện đã có 18 bệnh nhân với 26 ổ xương được tháo bỏ phần cố định ngoài mà không có biến chứng, bốn bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Nhóm tác giả cũng cho rằng dù mới thực hiện trên những bệnh nhân ban đầu, nhưng đây là kỹ thuật dễ làm và an toàn.

Nguồn Tuoitre.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:260 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận