Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Nằm trên giường trong nhiều ngày để chờ đợi cơn đau qua đi sẽ tốn rất nhiều thời gian và kéo dài hơn việc chữa trị. Đó chỉ là một trong 4 lầm tưởng về đau lưng bạn thường gặp.

 

Chính bởi những lầm tưởng này mà rất có thể cơn đau của bạn sẽ kéo dài và trở nên khó trị.

1. Nếu lưng đau, nằm xuống cho đến khi cơn đau sẽ giảm

Thực tế: Hãy di chuyển

Nằm trên giường trong nhiều ngày hay nhiều tuần để chờ đợi cơn đau qua đi sẽ tốn rất nhiều thời gian và còn làm kéo dài hơn việc chữa trị. Đó không phải là một cách hồi phục bệnh tốt. Nghỉ ngơi hơn 48 giờ có thể gây teo cơ và làm yếu các cơ. Nếu bạn muốn mau hết bệnh và cơ lưng khỏe mạnh, hãy di chuyển. Tham gia vào các hoạt động nhẹ như đi bộ, bơi lội hoặc đạp xe có thể rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Đau lưng

2. Ngồi trên một quả bóng thể dục để làm việc sẽ tốt cho cơ lưng

Thực tế: Không nên ngồi lên bóng thể dục quá lâu

Tất nhiên, nếu cố gắng, bạn có thể ngồi trên quả bóng thể dục để làm việc trong tám giờ một ngày. Nhưng biện pháp thể dục chống đau lưng này có thể phản tác dụng. Bạn có thể cảm thấy nhức mỏi hơn do phải giữ thăng bằng trong thời gian dài. Thay vì đó, bạn chỉ nên ngồi trong một khỏang thời gian ngắn từ 15 đến 20 phút và sau đó ngồi lại trên ghế. Bạn có thể ngồi trên ghế nhiều lần trong ngày.

3. Hầu hết đau lưng xảy ra đột ngột

Thực tế: Có thể có sự cảnh báo trước

Đau lưng có thể xảy ra đột ngột nhưng nguyên nhân sâu xa của nó có thể xuất hiện từ trước. Đặc biệt là các trường hợp như khom lưng để mang vác vật nặng mà không khom gối… Các chấn thương này có thể không làm bạn đau ngay mà gây chấn thương bên trong và bộc phát sau một thời gian như vài tháng hoặc vài năm.

4. Tắm nóng và chườm nóng để giảm đau lưng

Thực tế: Lạnh trước, nóng sau

Tắm nóng ngay từ đầu có thể làm cơn đau của bạn cảm thấy tốt hơn nhưng sức nóng có thể làm tăng tình trạng viêm bởi nhiệt độ làm giãn mạch máu. Vì thế, ban đầu nên chườm lạnh trong 20 phút, thực hiện từ 6 đến 8 lần một ngày trong suốt cả ngày. Sau 48 giờ kể từ cơ đau, bạn nên chuyển sang chườm nóng.

Theo Shine - Nguồn Afamily.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:243 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn