Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Dụng cụ tử cung bị đặt nhầm có thể gây ra nội bộ để lại sẹo hoặc nhiễm trùng. Thiệt hại và viêm của các mô xương chậu có thể gây ra cả vùng chậu và đau lưng dưới.

 

Nhưng có nhiều phụ nữ đã có biểu hiện đau lưng khi mới chỉ bắt đầu đặt vòng được một thời gian ngắn.

Dụng cụ đặt trong tử cung có kích thước nhỏ, linh hoạt, thường là có hình chữ T và được đưa vào tử cung thông qua cổ tử cung để nhằm mục đích tránh thai. Công cụ này làm gián đoạn dòng chảy của tinh trùng và ngăn chặn trứng cấy vào trong thành tử cung. Có hai loại vòng tránh thai: bằng đồng và nội tiết tố. Vòng tránh thai bằng đồng thường không tốt đối với tinh trùng. Các vòng tránh thai nội tiết có tác dụng làm cho chất nhầy đầy lên trên cổ tử cung, ngăn ngừa tinh trùng xâm nhập vào.

Có một số nguyên nhân có thể gây đau lưng dưới liên quan đến sử dụng vòng tránh thai. Thời gian của cơn đau có thể chỉ ra nguyên nhân. Đau lưng hơn bất cứ nơi nào trên cơ thể và kéo dài từ vài giờ đến một vài tuần sau khi đặt vòng thì có thể chỉ đơn giản là do có "vật thể lạ" được đưa vào bên trong nên cơ thể bạn chưa quen. Tử cung của bạn có thể bị co thắt và điều này có thể gây ra chuột rút ở phần lưng dưới.

Đau lưng do vòng tránh thai

Một nguyên nhân có thể đau đớn phần lưng kéo dài sau khi đặt vòng tránh thai là do thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Dụng cụ đặt trong tử cung bằng đồng có liên quan đến chảy máu kinh nguyệt nhiều hơn. Trong thời gian kinh nguyệt, cơ thể thải ra nhiều các prostaglandin, hóa chất làm co thắt tử cung. Co thắt này làm cho kinh nguyệt ra nhiều hơn và gây ra các cơn co thắt bụng và lưng dưới.

Trong khi vòng tránh thai nội tiết tố thực sự có thể giúp giảm các triệu chứng đau kinh nguyệt như chuột rút, thì chúng lại có thể gây ra đau lưng theo những cách khác. 1-10%người sử dụng dụng cụ này khi đưa vào cơ thể sẽ có thể sản sinh ra hormon levonorgestrel, có liên quan đến đau lưng và đau xương chậu.

Một lâu dài có thể gây ra đau lưng thấp hơn liên quan đến sử dụng dụng cụ tử cung là thủng tử cung. Điều này có thể xảy ra trong quá trình chèn nếu các chuyên gia y tế thực hiện các thủ tục làm cho một sai lầm. Cùng với không ngừa thai, đặt vòng tránh thai trong tử cung đục lỗ có thể rơi ra khỏi vị trí. Dụng cụ tử cung bị đặt nhầm có thể gây ra nội bộ để lại sẹo hoặc nhiễm trùng. Thiệt hại và viêm của các mô xương chậu có thể gây ra cả vùng chậu và đau lưng dưới.

Một trong những mối quan tâm phổ biến nhất liên quan đến sử dụng dụng cụ tử cung là tăng nguy cơ viêm vùng chậu (PID). Điều này là do một nhiễm trùng đi từ âm đạo vào cổ tử cung, và di chuyển vào trong nữa, gây thiệt hại cho tất cả các cơ quan sinh dục nữ. Dụng cụ tử cung không làm gây ra PID, nhưng chúng có thể giúp đỡ để lây lan. PID thường gây ra bởi nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả bệnh lậu và chlamydia. Viêm nhiễm tử cung cũng có thể xảy ra trong quá trình đặt vòng tránh thai. Nhiễm trùng cơ quan sinh sản cũng có thể gây ra đau lưng dưới.

Có nhiều lý do một người phụ nữ chọn cách tránh thai bằng cách đặt vòng tránh thai. Vòng tránh thai nội tiết cần phải được thay thế 5 năm một lần, và vòng bằng đồng có thể kéo dài 10 năm. Tuy nhiên, hai dụng cụ này cũng không phải là hoàn hảo, bởi chúng cũng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt và gây ra các vấn đề sức khỏe của bạn.

Nếu bạn đang có nguy cơ của bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn không nên sử dụng dụng cụ tử cung. Bạn cũng không nên chọn cách tránh thai này nếu bạn thường xuyên có chu kì kinh nguyệt ra rất nhiều. Một khi đã lựa chọn biện pháp này, bạn nên đến cơ sở có uy tín để được đặt dụng cụ một cách an toàn và hiệu quả nhất. Sau khi đặt vòng, nên tuân theo hướng dẫn theo dõi của bác sĩ.

 Theo Enzin - Nguồn Afamily.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:243 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn