Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Mọi người có thể mắc triệu chứng đau lưng ngay cả tuổi còn rất trẻ. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên đau lưng, có loại chỉ đơn thuần nhưng có loại là bệnh lý hoặc trọng bệnh.
 

Đau lưng có hai loại nguyên nhân cơ bản là đau lưng do tác động cơ học và đau lưng do hiện tượng viêm. Đau lưng do tác động cơ học là loại đau lưng hay gặp ở lứa tuổi trưởng thành và đặc biệt là người cao tuổi.

Đau lưng thường là hậu quả của việc mang vác nặng, thay đổi tư thế đột ngột hoặc bưng, bê không cân xứng, đứng ngồi sai tư thế hoặc ngồi lâu.

Các hiện tượng đó lặp đi lặp lại nhiều lần và kéo dài trong một khoảng thời gian dài gây nên thoái hóa cột sống, gai đôi cột sống hoặc nặng hơn là thoát vị đĩa đệm.

Thoái hóa cột sống thường xảy ra ở vị trí sụn khớp và đĩa đệm bởi do hiện tượng trọng lực của cơ thể quá nặng tác động hằng ngày lên cột sống. Và ngay cả tác động của trọng lực đè lên vai gáy rồi tác động xuống hệ thống đốt sống. Khi cột sống bị thoái hóa thì triệu chứng đau lưng được thể hiện khá sớm.

Nguyên nhân gây viêm có thể xẩy ra ngay tại cột sống như viêm khớp, viêm đĩa đệm, lao cột sống, ung thư cột sống.

Và nhiều trường hợp đau lưng nhưng lại do viêm nhiễm ở một cơ quan khác trong cơ thể như viêm phần phụ ở nữ giới, viêm dạ dày - tá tràng, viêm tiết niết niệu, viêm phế quản hoặc bệnh về phổi.

Ngoài ra có một số bệnh sốt cấp tính do nhiễm trùng cũng gây đau lưng, đau cơ, mệt mỏi như trong bệnh sốt xuất huyết (loại sốt Dengue cổ điển).

Khi bị đau lưng tốt nhất là đi khám bệnh ở những cơ sở y tế có đủ điều kiện và trang thiết bị chẩn đoán. Khi tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục thích hợp thì đau lưng cũng dần dần được cải thiện hoặc sẽ khỏi.

Tuy nhiên có những nguyên nhân gây đau lưng đã rõ ràng và đã được chỉ định điều trị nhưng người bệnh phải hết sức kiên trì và hợp tác với bác sỹ để điều trị có hiệu quả hơn, nếu nóng vội thì rất khó thành công.

Có nhiều căn nguyên gây đau lưng sau khi phát hiện được và có phương pháp điều trị thích hợp thì triệu chứng đau lưng cũng biến mất ngay sau đó, ví dụ sỏi đường tiết niệu sau khi tán sỏi hoặc mổ lấy sỏi thì hết viêm nhiễm, hết kích thích và hết đau lưng.

Tuy vậy, nên lưu ý rằng, khi biết rõ nguyên nhân và đã điều trị khỏi thì không nên để tái phát nguyên nhân đó, bởi vì nếu để tái phát thì đau lưng còn tăng hơn nhiều lần so với đau lưng lần trước.

Ngoài việc tìm căn nguyên để điều trị thì các việc làm hỗ trợ khác cũng rất cần thiết như tập thể dục nhẹ nhàng tùy theo sức mình và bệnh của mình theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Ví dụ như thoát vị đĩa đệm thì phải đi bộ trên nền phẳng, không đi xe đạp, xe máy, ô tô những nơi mấp mô, nhiều ổ gà.

Việc dùng thuốc để điều trị căn nguyên gây đau lưng không phải tùy tiện mà cần tuân theo y lệnh của bác sỹ một cách nghiêm túc. Tuyệt đối không được tự mua thuốc để điều trị hoặc cùng một lúc dùng cả thuốc tây y lẫn thuốc đông y.

 Nguồn Tienphong.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:121 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn