Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu của Hiệp hội Liệu pháp chuyên trị các bệnh nghề nghiệp (Australia) cho biết những học sinh đeo túi không đúng cách, mang quá nhiều đồ trong túi có thể bị đau lưng, vai hoặc cổ, ảnh hưởng xấu đến tư thế và hô hấp.
 

Theo nữ chuyên viên vật lý trị liệu về chuyển động, tập thể dục và tư thế - bà Anna-Louise Bouvier, sẽ có vấn đề đối với trẻ em mang túi sách nặng. ''Trong khi trẻ em ở cấp trung học có nhiều khả năng mắc phải các vấn đề liên quan đến máy tính xách tay, thì vấn đề của trẻ em ở cấp tiểu học là dễ bị mang tải lớn''.

Để bảo vệ sức khỏe, trẻ em không nên mang, vác nặng

Nghiên cứu đã đưa ra những lời khuyên sau đây, nhằm giúp cho các em học sinh tránh được những vấn đề sức khỏe có liên quan đến túi đeo lưng:

- Trẻ không nên mang trên lưng một túi nặng hơn 10% trọng lượng cơ thể nó. Điều đó có nghĩa là trẻ nặng 25 kg có thể gặp vấn đề về phát triển, nếu mang túi nặng hơn 2,5 kg.

- Cha mẹ nên lựa chọn và sử dụng túi đi học có thể điều chỉnh dây đeo vai, eo và ngực phù hợp với trẻ. Hiệp hội Vật lý trị liệu Australia cũng khuyến cáo cần phân phối trọng lượng đồng đều trên cả hai vai hơn là đặt cả trên một vai.

- Luôn luôn đeo cả hai dây quai. Đeo một dây quai có thể khiến cho trẻ nghiêng người về một bên dẫn đến lệch xương sống hay gây ra đau đớn và không thoải mái.

- Dây đeo nên có miếng đệm vai để ngăn chặn áp lực đè lên vai và cổ quá nhiều gây ngứa và đau.

- Đặt các vật nặng càng gần với cơ thể (cụ thể là xương sống) càng tốt. Làm sao để các đồ vật khác ở vị trí không bị trượt hay xê dịch.

- Điều chỉnh dây đeo vai làm sao cho chiếc túi nằm ngay ngắn, gọn gàng trên eo lưng trẻ. Đáy túi nên nằm ở phần cong của thắt lưng và không được cách thắt lưng quá 10 cm.

- Giảm thiểu trọng lượng của túi xách bằng cách chỉ cho trẻ thực hiện công việc của ngày hôm đó. Cha mẹ luôn kiểm tra để đảm bảo rằng trẻ chỉ mang những thứ cần thiết trong túi.

- Nên chọn mua một chiếc ba lô có dây đai thắt lưng. Đai lưng này sẽ mang lại cho trẻ sự ổn định khi túi bị đầy và nặng. Nếu túi có dây thắt lưng, hãy khuyến khích trẻ sử dụng, vì thắt lưng giúp phân phối trọng lượng đồng đều hơn trên lưng.

- Trước khi con trẻ đến trường, cần kiểm tra lại túi để biết chắc chắn chúng đã sắp xếp đúng. Các đồ vật nhẹ thường di chuyển, nên để xung quanh. Các đồ vật nặng nên đóng gói, đặt gần xương sống để giảm sức ép.

- Nếu trẻ bị đau lưng hoặc cổ, phải hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia điều trị bệnh nghề nghiệp. Cha mẹ nên đóng vai trò là ''người cùng đeo túi '' với trẻ, giúp trẻ hay hướng dẫn chúng xếp đồ và đeo túi sao đúng cách.

Theo Schoolatoz - Nguồn giadinh.vnexpress.net 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:113 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn