Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Cha mẹ là những người sát sao nhất giúp con em mình phát hiện sớm nhất những biểu hiện bất thường. Chứng vẹo cột sống có thể được phát hiện sớm.
 

Trên cơ sở khám lâm sàng, các bậc cha mẹ có thể phát hiện sớm bệnh này ở trẻ và hạn chế bệnh tiến triển đến mức quá nghiêm trọng, giúp trẻ phát triển gần như bình thường.

Vẹo cột sống là một triệu chứng của biến dạng cột sống và của lưng do các nguyên nhân như di truyền, bệnh loãng xương chưa thành niên, bại liệt... Khi cơ thể trẻ bị chứng vẹo cột sống trầm trọng, rất khó thực hiện các phương pháp điều trị không những thế còn dẫn đến suy nhược đối với trẻ nhỏ hoặc thanh niên được chẩn đoán quá muộn. Hơn nữa, kết quả đôi lúc làm ta thất vọng.

Phương pháp điều trị không phẫu thuật bằng cách dùng thạch cao và áo chỉnh hình phát huy hiệu quả nếu chứng vẹo cột sống được phát hiện kịp thời vì phương pháp này có thể giúp thẳng lại cột sống. Trong 10 ca bị vẹo cột sống, chỉ có 1 đến 2 có thể được chỉ định làm phẫu thuật. Phẫu thuật cho phép gắn kết các đốt xương sống bị biến dạng.

Dấu hiệu nhận biết chứng vẹo cột sống

Có 2 dấu hiệu giúp các bậc cha mẹ dễ dàng nhận biết được con mình mắc chứng vẹo cột sống. Đầu tiên là mất đối xứng xương sườn. Để phát hiện điều đó, chỉ cần cho trẻ dang hai chân ra và tay đặt giữa hai đầu gối. Nếu bạn nhận vai con của mình một bên cao một bên thấp, nó có thể bị vẹo cột sống.

Cách thứ 2 là bạn quan sát chúng khi bắt chúng đứng chụm bàn chân lại với nhau và tay buông xuống. Bạn sẽ thấy một khoảng trống lớn giữa tay và thân trẻ. Trong trường hợp bạn có bất kỳ nghi ngờ gì về sự bất thường ở con bạn, bạn nên khẩn trương đến bác sĩ để có lời khuyên và quyết định phương pháp điều trị tốt nhất.

"Phát hiện càng sớm càng tốt chứng vẹo cột sống giúp hạn chế biến dạng ở mức tối thiểu, giúp trẻ lấy lại sự phát triển bình thường và đặc biệt là không mất cử động cột sống", Viện hàn lâm y học Pháp cho biết. Cơ quan này cũng chỉ ra rằng phát hiện sớm ca bị chứng vẹo cột sống qua chụp X-quang, đây là cách kiểm tra đơn giản và có thể điều trị mà không cần phẫu thuật.

Chứng vẹo cột sống chiếm từ 2% đến 3% dân số và bệnh này phổ rộng đối với trẻ em.

Nguồn Vnmedia.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:103 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn