Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Theo các chuyên gia y khoa, đau lưng sẽ gây phiền hà cho sinh hoạt vợ chồng và có thể là nguyên nhân của những rắc rối trong đời sống tình dục.
 

Sự hỗ trợ của người bạn đời là yếu tố rất quan trọng, giúp những người mắc chứng đau lưng vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị bệnh, đặc biệt là trong chuyện chăn gối. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng những phút giây riêng tư mà không phải bận tâm quá nhiều về bệnh của mình.

- Trao đổi thẳng thắn với nhau. Ngay khi bắt đầu cảm nhận khó chịu của căn bệnh, bạn cần có sự giải thích với người bạn đời. Đừng nghĩ việc giải thích và lắng nghe là những điều quá khó khăn. Cùng thảo luận về rắc rối mà một trong hai người đang gặp phải rất cần thiết để cả hai hiểu nhau hơn. Điều này cũng góp phần ngăn ngừa tình trạng căng thẳng và hiểu nhầm có thể xảy ra giữa hai vợ chồng.

- Thư giãn và không vội vã. Trước khi bắt đầu nhập cuộc, tùy thuộc vào mức độ cơn đau, hãy tìm cách giúp các cơ ở vùng bị đau được thư giãn như sử dụng dầu mát-xa xoa nhẹ chỗ thắt lưng, dùng miếng cao dán hoặc nước đá chườm ở những khu vực bị đau. Tắm nước ấm cũng là một lựa chọn tốt.

- Sử dụng thêm gối. Nếu nằm thẳng trên giường, toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ dồn vào cột sống. Chỉ cần sử dụng hai chiếc gối kê dưới chân, áp lực chèn ép cột sống đã giảm đi được một nửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể kê thêm gối dưới đầu và thắt lưng để có thể nằm thoải mải hơn.

- Thay đổi tư thế. Thông thường, khi vợ chồng “giao ban”, người bị đau lưng không nên giữ vai trò cầm trịch. Hãy thử những tư thế khác nhau để tìm ra “phương án” tối ưu.

- Thay đổi nơi “giao ban”. Có rất nhiều nơi khác bên ngoài phòng ngủ để bạn có thể thoải mái “yêu”. Hãy thử “vui vẻ” ở bất kỳ một mặt phẳng chắc chắn nào đó trong nhà như sofa ở phòng khách, ghế xoay ở phòng làm việc... Sự thích thú khi thực hiện những điều khác lạ so với thường ngày sẽ giúp bạn bớt để ý những cơn đau lưng.

- Trao đổi với bác sĩ nếu bệnh không giảm. Hầu hết các dạng đau lưng đều bắt nguồn từ tình trạng viêm nhiễm xung quanh cột sống và có thể giảm bớt trong khoảng từ hai đến sáu tuần nếu được điều trị đúng cách. Vị trí đau là ở các cơ, dây chằng, các bao khớp (màng hoạt dịch bao quanh khớp) hay sụn khớp. Nguyên nhân gây đau còn có thể do các mô bị kéo dãn, bị căng hoặc bong. Những vết rách nhỏ ở lớp bên ngoài của chiếc đĩa sụn giữa các đốt sống cũng sẽ gây đau. Nếu tình trạng đau kéo dài hơn sáu tuần hoặc có liên quan với cơn đau ở chân, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra ngay nhằm xác định chính xác tình trạng bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Theo Phụ nữ online
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:53 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận