Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các hãng BHYT ở châu Âu có lý do chính đáng khi kêu gào về tình trạng thâm hụt ngân sách vì thuốc giảm đau cột sống.
 

Theo thống kê bên đó, 70%-90% người trưởng thành đang là khách hàng thân thiết của loại thuốc giảm đau nào đó vì cột sống nay rêm mai nhức. Ai dám tin là bên mình khá hơn khi thuốc giảm đau vẫn đang là món hàng dễ mua hơn mua báo. Đáng nói là nhiều trường hợp đau cột sống xảy ra vì nạn nhân chính là… thủ phạm. Theo chuyên gia của học viện nghiên cứu về bệnh cột sống ở Berlin:

Không dưới 40% đau cột sống xuất phát từ tư thế sai lệch hay thao tác thái quá khiến đĩa đệm bị chèn ép, sụn khớp bị bào mòn. Với số bệnh nhân này nhân tố quan trọng hàng đầu trong phác đồ điều trị, bên cạnh việc chủ động điều chỉnh tư thế chính là vật lý trị liệu.

Khoảng 30%-35% do gai cột sống đè vào thần kinh nằm cạnh đốt sống. Gặp trường hợp này tất nhiên phải cần sự can thiệp của thầy thuốc với thuốc đặc hiệu, với thao tác ngoại khoa hay thậm chí cả hai tùy theo mức độ chèn ép đĩa đệm.

Không dưới 25%-30% không hề có tổn thương nào thực thể trên cấu trúc của cột sống nhưng lưng vẫn đau vì lý do nằm rất xa cột sống. Với số đối tượng này, không tìm thấy dấu hiệu bệnh lý nào trên hình quang tuyến, M-ray… nhưng đau lưng rõ ràng là lý do khiến nạn nhân giảm chất lượng cuộc sống. Thêm vào đó là tình trạng bứt rứt, cáu gắt, sợ nóng, tiểu đêm, suy giảm chức năng sinh lý, mất ngủ… mà giới Đông y đặt tên một cách tượng hình là “nội nhiệt”. Với số bệnh nhân này, việc dùng thuốc giảm đau tuy có hiệu quả ngắn hạn nhưng về lâu về dài khó tránh cảnh tiền mất nhưng tật vẫn mang.

Đáng nói là thầy thuốc y học cổ truyền đã nằm lòng cách điều trị đau lưng cho nhóm thứ ba bằng bài thuốc cổ truyền. Khi phân tích thành phần của bài thuốc, điểm lý thú là không có dược thảo nào nổi bật với tác dụng giảm đau nhưng khi kiên nhẫn áp dụng vài tuần thì bệnh nhân giảm đau lưng rõ rệt. Nếu tưởng thầy thuốc Đông y trị bệnh theo lối đau Nam chữa Bắc thì sai. Các nhà nghiên cứu ở ĐH Y Thượng Hải đã chứng minh trên bệnh nhân được điều trị bốn tuần với bài thuốc này là hàm lượng serotonin, chất xúc tác cho giấc ngủ yên bình được cải thiện thấy rõ và hàm lượng arachidoin, chất gây đau khớp, giảm nhanh hơn nhóm đối chứng được chữa chạy bằng thuốc giảm đau thuộc nhóm diclofenac.

Đừng nghĩ dùng thuốc Đông y không có cơ sở khoa học. Bài thuốc Đông y này nếu áp dụng đúng chỉ định là một dẫn chứng nói có sách mách có chứng.

Nguồn Plo.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:134 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn