Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các hãng BHYT ở châu Âu có lý do chính đáng khi kêu gào về tình trạng thâm hụt ngân sách vì thuốc giảm đau cột sống.
 

Theo thống kê bên đó, 70%-90% người trưởng thành đang là khách hàng thân thiết của loại thuốc giảm đau nào đó vì cột sống nay rêm mai nhức. Ai dám tin là bên mình khá hơn khi thuốc giảm đau vẫn đang là món hàng dễ mua hơn mua báo. Đáng nói là nhiều trường hợp đau cột sống xảy ra vì nạn nhân chính là… thủ phạm. Theo chuyên gia của học viện nghiên cứu về bệnh cột sống ở Berlin:

Không dưới 40% đau cột sống xuất phát từ tư thế sai lệch hay thao tác thái quá khiến đĩa đệm bị chèn ép, sụn khớp bị bào mòn. Với số bệnh nhân này nhân tố quan trọng hàng đầu trong phác đồ điều trị, bên cạnh việc chủ động điều chỉnh tư thế chính là vật lý trị liệu.

Khoảng 30%-35% do gai cột sống đè vào thần kinh nằm cạnh đốt sống. Gặp trường hợp này tất nhiên phải cần sự can thiệp của thầy thuốc với thuốc đặc hiệu, với thao tác ngoại khoa hay thậm chí cả hai tùy theo mức độ chèn ép đĩa đệm.

Không dưới 25%-30% không hề có tổn thương nào thực thể trên cấu trúc của cột sống nhưng lưng vẫn đau vì lý do nằm rất xa cột sống. Với số đối tượng này, không tìm thấy dấu hiệu bệnh lý nào trên hình quang tuyến, M-ray… nhưng đau lưng rõ ràng là lý do khiến nạn nhân giảm chất lượng cuộc sống. Thêm vào đó là tình trạng bứt rứt, cáu gắt, sợ nóng, tiểu đêm, suy giảm chức năng sinh lý, mất ngủ… mà giới Đông y đặt tên một cách tượng hình là “nội nhiệt”. Với số bệnh nhân này, việc dùng thuốc giảm đau tuy có hiệu quả ngắn hạn nhưng về lâu về dài khó tránh cảnh tiền mất nhưng tật vẫn mang.

Đáng nói là thầy thuốc y học cổ truyền đã nằm lòng cách điều trị đau lưng cho nhóm thứ ba bằng bài thuốc cổ truyền. Khi phân tích thành phần của bài thuốc, điểm lý thú là không có dược thảo nào nổi bật với tác dụng giảm đau nhưng khi kiên nhẫn áp dụng vài tuần thì bệnh nhân giảm đau lưng rõ rệt. Nếu tưởng thầy thuốc Đông y trị bệnh theo lối đau Nam chữa Bắc thì sai. Các nhà nghiên cứu ở ĐH Y Thượng Hải đã chứng minh trên bệnh nhân được điều trị bốn tuần với bài thuốc này là hàm lượng serotonin, chất xúc tác cho giấc ngủ yên bình được cải thiện thấy rõ và hàm lượng arachidoin, chất gây đau khớp, giảm nhanh hơn nhóm đối chứng được chữa chạy bằng thuốc giảm đau thuộc nhóm diclofenac.

Đừng nghĩ dùng thuốc Đông y không có cơ sở khoa học. Bài thuốc Đông y này nếu áp dụng đúng chỉ định là một dẫn chứng nói có sách mách có chứng.

Nguồn Plo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1389 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận