fbpx
Viện điện tử

Cải thiện chứng đau lưng

(ĐTĐ) – Bất kỳ ai cũng có thể bị đau lưng, và một trong những cách cải thiện triệu chứng này là hấp thụ một số vitamin.

 

Vitamin D: Đóng vai trò thiết yếu đối với việc sản xuất xương và mô cơ trong cơ thể. Một cuộc nghiên cứu của Bệnh viện Mayo (Mỹ) hồi năm 2009 cho thấy việc thiếu vitamin D có thể gây đau và làm gián đoạn chức năng thần kinh cơ. Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và dùng các loại thực phẩm được tăng cường vitamin D là cách để tăng lượng hấp thụ vitamin D. Việc uống bổ sung vitamin D mỗi ngày có thể giúp đảo ngược và ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin D vốn có thể làm tăng cơn đau.

Cải thiện chứng đau lưng

Magnesium: Là khoáng chất quan trọng được cơ thể sử dụng để duy trì chức năng thần kinh, cơ và tế bào. Nó cũng được sử dụng để hỗ trợ việc hấp thụ calcium vào xương, vì thế việc thiếu hụt magnesium có thể dẫn đến sự suy yếu cấu trúc xương. Thiếu magnesium có thể gây ra những triệu chứng đau cổ và lưng, cũng như tình trạng yếu cơ vốn ảnh hưởng việc đi đứng và gây tổn thương mô, dẫn đến đau lưng. Nên bổ sung magnesium song song với calcium theo tỷ lệ 1 calcium 2 magnesium, do chúng hoạt động nhịp nhàng với nhau bên trong cơ thể.

Vitamin C: Là chất chống ô-xy hóa mạnh, có thể giúp giảm đau và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Đau lưng, đặc biệt là loại tổn thương xảy ra ở các khớp xương hoặc các mô mềm giữa chúng, thường do chứng viêm ở những khu vực này gây ra. Hậu quả là cơn đau trở nên tồi tệ do chứng viêm xảy ra trên toàn khớp xương và tạo áp lực lên dây thần kinh. Bổ sung vitamin C có thể làm giảm đau do loại viêm này gây ra. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Maryland (Mỹ) khuyên rằng một chế độ dinh dưỡng nhiều vitamin C, bao gồm rau quả tươi, giúp chống chọi và ngăn ngừa chứng viêm.

Vitamin B-12: Là chất kháng viêm hiệu quả và giúp giảm đau do thoái hóa cột sống thấp gây ra. Vitamin B-12 hiệu quả trong việc chữa trị chứng đau lưng thấp và sự suy yếu khả năng vận động liên quan.

 Nguồn Thanhnien.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status