fbpx
Viện điện tử

Cặp sách nặng làm trẻ đau lưng

(ĐTĐ) – Một nghiên cứu tại Tây Ban Nha cho thấy những túi, cặp mà học sinh sử dụng có thể làm tăng nguy cơ đau ở lưng của các em.
 

BBC đưa tin các nhà nghiên cứu của bệnh viện Costa và bệnh viện Son Dureta tại Tây Ban Nha theo dõi 1.403 học sinh để tìm hiểu ảnh hưởng của cặp sách đối với nguy cơ đau lưng. Những học sinh tham gia nghiên cứu có độ tuổi 12 tới 17 và học tại các trường ở miền bắc Tây Ban Nha.

Cặp sách nặng làm trẻ đau lưng

Nhóm nghiên cứu nhận thấy 2/3 số học sinh mà họ theo dõi thường xuyên đeo cặp có khối lượng bằng hoặc trên 10% trọng lượng cơ thể chúng. Họ chia học sinh thành 4 nhóm theo khối lượng của cặp rồi phân tích mức độ đau lưng của các em. Kết quả cho thấy nguy cơ đau lưng của nhóm học sinh có cặp nặng nhất cao hơn 50% so với nhóm đeo cặp nhẹ nhất. Tỷ lệ học sinh nữ bị đau lưng cao hơn so với học sinh nam và nguy cơ đau lưng tăng theo tuổi.

Kết quả nghiên cứu có ý nghĩa to lớn đối với ngành giáo dục, các chuyên gia nhận định. Theo họ, học sinh và cả người lao động không nên đeo cặp, túi có khối lượng lớn hơn 10% trọng lượng cơ thể, nếu không sẽ tăng nguy cơ đau lưng.

Nguồn Vnexpress.net

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status